Ngôi đền thiêng được bao phủ bởi hàng nghìn bức tượng màu sắc

THỨ NĂM, 17/08/2017 17:00:00

  Đền Meenakshi Amman nằm ở bang Tamil Nadu miền nam Ấn Độ là một trong những địa điểm linh thiêng nhất với người Hindu.

 

Đền Meenakshi Amman nằm ở trung tâm của thành phố cổ Madurai là một trong những tổ hợp đền lớn nhất tại Ấn Độ. Đền thờ nữ thần Meenakshi - hóa thân của nữ thần Parvati, vợ của thần Shiva trong đạo Hindu. Đây cũng là một trong số ít các di tích tôn giáo dành cho một vị thần nữ ở Ấn Độ. Nữ thần Meenakshi được cho là có đôi mắt hoàn hảo, đại diện cho tình yêu và sự thụ thai.

ngoi-den-thieng-duoc-bao-phu-boi-hang-nghin-buc-tuong-mau-sac
 
Đền là một biểu tượng của kiến ​​trúc Dravidian với kích thước khổng lồ, những bức tường cao ngất trời và đặc biệt là những tòa tháp được bao bọc hàng chục nghìn bức tượng mang hình dáng và màu sắc khác nhau không cái nào giống cái nào.

Hàng nghìn bức tượng bằng đá được tô màu rực rỡ miêu tả các loài động vật, các vị thần linh hay ma quỷ vô cùng tỉ mỉ và tinh xảo. Người ta ước tính tổng cộng có đến 33.000 bức tượng lớn nhỏ trong ngôi đền. Bên cạnh những bức tượng, ước tính trong đền cũng có hàng nghìn cột trụ với những tác phẩm điêu khắc tinh tế. Ngôi đền có 14 tòa tháp trong đó tòa tháp cao nhất là 51 m. 

Người dân Tamil Hindus đã cho xây dựng đền thờ đầu tiên vào năm 600 sau công nguyên trước khi nó bị phá hủy bởi những người Hồi giáo vào những năm 1300. Sau hơn 250 năm, địa điểm thiêng liêng được xây dựng lại vào thế kỷ 16 và tồn tại cho đến ngày nay. Để duy trì và bảo tồn ngôi đền, cứ 12 năm người ta lại tiến hành sửa sang lại một lần.

ngoi-den-thieng-duoc-bao-phu-boi-hang-nghin-buc-tuong-mau-sac-1
 
Mỗi ngày có 15.000 đến 25.000 người đến đền để cầu may trong hôn nhân, cầu sức khỏe, tiền bạc và con cái, cũng như đến ăn, ngủ và tu tập.

Tâm Linh / Ngoisao.net

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm