Ngày vía thần tài năm 2018 là ngày nào và nên làm gì để cầu may?

THỨ TƯ, 21/02/2018 09:35:00

Ngày vía Thần Tài năm 2018 rơi vào ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch tức là ngày 25/02/2018 dương lịch.

Vì sao có ngày vía Thần Tài?

Theo truyền thuyết, thần tài có tên là Triệu Công Minh, người đời nhà Thương. Ông lánh đời đi tu tại núi Chung Nam. Về sau đắc đạo, ông được phong làm Chính Nhất Huyền Đàn Nguyên Soái, coi việc đuổi trừ ôn dịch, cứu bệnh trừ tà. Hơn nữa, ai bị oan ức đến cầu cứu ông thì được giúp đỡ. Người buôn bán thì cúng cầu ông để được phát đạt may mắn. Người ông yêu là Phù Dung tiên tử.

Ngày vía thần tài năm 2018 là ngày nào và nên làm gì để cầu may?

Người ta thường vẽ ông hình một người mặt đen, râu rậm, tay cầm roi, cưỡi cọp đen. Dân gian còn gọi ông là Tài Bạch Tinh Quân hay Triệu Công Nguyên Soái. Người đời vẽ ông trên một cái đĩa làm bằng kim loại trên bàn thờ để mọi người thờ cúng.

Ngày vía Thần Tài 2018 là vào ngày nào?

Là ngày 10 âm lịch hàng tháng. Vào ngày này mọi người, đặc biệt là các hộ kinh doanh sẽ cúng Thần Tài để cầu tài lộc trong tháng đó. Tuy nhiên, ngày 10 tháng giêng mới là ngày vía Thần Tài quan trọng nhất năm.

Ngày vía Thần Tài năm 2018 là ngày mùng 10 tháng giêng năm Mậu Tuất (ngày 25/02/2018). Hầu hết các gia đình, công ty, cửa hàng có thờ thần tài đều sắm lễ vật cúng vía Thần Tài cầu mong một năm làm ăn thuận lợi, tài lộc, thịnh vượng.

Ngày mùng 10 tháng giêng âm lịch lại vẫn được nhiều người xem là ngày vía Thần Tài quan trọng nhất trong năm bởi đó là ngày Thần Tài bay về trời. Vào ngày này tất cả mọi nhà, công ty, cửa hàng… có thờ Thần Tài, thì đều sắm lễ vật để cúng lấy vía Thần Tài, cầu xin một năm mới làm ăn được thịnh vượng về tài lộc, thuận buồm xuôi gió.

Mua sắm gì để được may mắn suốt năm?

Theo quan niệm từ xưa, ngày 10 tháng Giêng Âm lịch hàng năm, các gia đình kinh doanh, làm ăn, buôn bán sẽ làm lễ cúng thần tài. Nhiều người đi mua vàng vào ngày vía Thần Tài để cầu mong may mắn, tài lộc trong suốt cả năm.

Ngày vía thần tài năm 2018 là ngày nào và nên làm gì để cầu may?

Các sản phẩm đồ trang sức phong thủy cũng hứa hẹn nhận được sự yêu thích trong ngày vía Thần Tài 2018. Các loại trang sức này đều có mặt vàng chế tác hình linh vật tượng trưng may mắn hoặc hợp tuổi người mua. Phần lớn người mua vẫn ưu tiên lựa chọn nhẫn vàng mang ý nghĩa 1 lượng (Phúc), 1 chỉ (Lộc), 2 chỉ (Phát), 5 chỉ (Tài).

Người Việt quan niệm sở hữu những vật phẩm này sẽ mang lại tài lộc rủng rỉnh. Trong năm Mậu Tuất này, nổi bật lên là những dòng sản phẩm phong thủy hình chú khuyển sẽ được yêu thích hơn cả.

AnhThu/ MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm