Ngắm mặt trời mọc ở đâu tuyệt vời nhất ?

THỨ NĂM, 03/10/2013 13:41:00

 Nằm dài trên bãi biển và uống bia lạnh trong khi ngắm mặt trời lặn là một trong những niềm yêu thích của rất nhiều khách du lịch...

...Nhưng hãy cố gắng thoát khỏi giường ngủ đang lôi kéo bạn để leo lên đỉnh núi vào tờ mờ sáng và tin tôi đi! Khoảnh khắc bạn thấy mặt trời mọc mọi thứ xung quanh sẽ mờ đi và bạn sẽ thấy thật hạnh phúc khi được có mặt tại đó. 
 
Và dưới đây là những địa điểm ngắm mặt trời mọc tuyệt vời nhất trên thế giới.
 
Uluru, Australia
 
 
 
Nằm ở trung tâm lục địa Australia, Uluru được biết đến như một trong những kỳ quan thiên nhiên của thế giới cũng là một trong những nơi ngắm mặt trời mọc tuyệt nhất thế giới. Bạn cần phải tự động viên bản thân để ít nhất lúc 4h sáng đã phải theo người hướng dẫn để đến địa điểm đẹp nhất đê ngắm cảnh. Và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy xứng đáng khi ngắm khoảnh khắc mặt trời lên và đất trời trở thành sự dung hòa của sắc xanh, tím, cam, vàng.

Núi Batur, Bali
 
 
 
Nếu bạn đang tuyệt vọng khi thấy những ngọn núi cao chót vót và đầy thách thức như núi Agung thì hãy thoải mái nhận lời ngắm mặt trời ở núi Batur. Bắt đầu khởi hành từ Ubud rồi lên lịch xuất phát từ lúc 2h sáng. Hướng dẫn viên sẽ giúp bạn vượt qua những địa điểm khó khăn và đến núi Batur để ngắm mặt trời mọc.

Hồ Inle, Myanmar
 
 
 
Nếu dành hẳn một đêm trong một ngôi nhà sàn ở hồ Inle thì chắc hẳn bạn sẽ được chứng kiến mặt trời mọc tuyệt đẹp trên hồ Inle mà chỉ cần di chuyển không quá 5 m từ giường ngủ ra ban công. Với khung cảnh núi non hùng vĩ kết hợp với không khí sáng sớm đầy thanh mát thật khiến khoảnh khắc mặt trời mọc trở nên ấn tượng.

Hẻm núi Bryce, USA
 
 
 
Địa điểm ngắm mặt trời mọc ở hẻm núi Bryce có thể dễ dàng đến bằng oto hay xe đưa đặc biệt của công viên. Những khối đá đặc biệt tạo nên vẻ độc đáo cho ánh sáng mặt trời và nếu bạn đến nơi đây vào mùa đông, những đỉnh núi tuyết phủ sẽ khiến nó trở nên tuyệt diệu hơn. Cũng đừng quên mặc ấm nhé vì buổi tối và sáng sớm ở đây khá lạnh.

Okavango, Botswana
 
 
 
Mặt trời mọc là một trong những khoảng thời gian tốt nhất để chiêm ngưỡng thế giới động thực vật của Botswana trong ánh bình minh lan tỏa khắp đất trời. Đồng thời hãy thử đi bộ với sự hướng dẫn của người địa phương và chắc chắn bạn sẽ có trải nghiệm du lịch thực sự ấn tượng. 

Núi Fuji, Nhật Bản
 
 
 
Leo lên ngọn núi cao nhất Nhật Bản quả thật không hề dễ dàng. Trừ khi bạn có một sức khỏe dẻo dai và hãy đến núi Fuji trong khoảng tháng 7 tháng 8 khi núi Fuji không có tuyết. Tuy vào khoảng thời gian đó có thể khá đông người song hãy vì thiên nhiên tươi đẹp hai bên đường mòn lên núi Yoshida nổi tiếng và cảnh tượng ánh nắng sớm tràn ngập bầu trời.

Quần đảo Shetland, Scotland
 
 
 
Các hòn đảo phía Bắc của của nước Anh có đầy đủ điều kiện để trở thành mộ trong những nơi ngắm mặt trời mọc tốt nhất châu Âu. Những bãi biển xa xa là một nơi hoàn hảo khi thấy mặt trời mọc và trong khoảnh khắc đấy sẽ có được sự bình yên ngọt ngào và thanh thản. 
 
 
L.C (Depplus.vn / MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm