Nét đẹp độc đáo của những hòn đảo diện tích siêu nhỏ

THỨ BẢY, 03/01/2015 07:00:00

Những hòn đảo dưới đây có kích thước rất khác so với các hòn đảo thông thường, chúng nhỏ bé và chỉ có một công trình kiến trúc duy nhất. Nhưng sự chật hẹp lại chính là yếu tố mang đến sự cuốn hút cho các hòn đảo này. 

1. Đảo Bled – Slovenia
 

Đây là một hòn đảo tự nhiên được bao bọc bởi hồ nước cùng tên ở Slovenia. Đảo  Bled có rất một vài công trình kiến trúc, phần chính nhất là một nhà thờ được xây dựng từ cuối thế kỉ 17. Một số công trình kiến trúc khác mang đậm phong cách trung cổ.


Nhà thờ có một tòa tháp cao 52m và được dẫn vào bằng một cầu thang có 99 bậc, nơi đây thường xuyên được dùng làm địa điểm tổ chức đám cưới. Một loại thuyền gỗ truyền thống có tên gọi là Plenta được dùng làm phương tiện chính để chở du khách ra thăm đảo.
 
2. Đảo Pfalz -  Đức


Pfalz là hòn đảo nằm trên con sông Rhine, có tổng chiều dài là 90m, độ cao trên mặt nước sông tùy thuộc vào lưu lượng nước. 50% diện tích của hòn đảo đã bị phá hủy, phần còn lại vẫn đang được sửa chữa và bảo tồn chu đáo, một bến tàu với nền móng nâng cao đã  được xây dụng ở đó. Nhìn từ xa hòn đảo trong khá nhỏ bé và chỉ có một công trình kiến trúc duy nhất nổi bật.
 
3. Đảo Visovac – Croatia


Một trong những lý do để ghé thăm công viên quốc gia Krka của Croatia là hòn đảo Visovac nằm ở giữa hồ nước cùng tên. Hòn đảo này thuộc sở hữu của một tu viện được xây dựng từ năm 1576. Bao quanh tu viên và tháp chuông là một vòng cây bách, cao và vươn thẳng lên bầu trời. Toàn bộ không gia tu viện được dùng làm một bảo tàng nhỏ, bên ngoài còn có một vườn hoa nhỏ. Cư dân trên đảo là 10 mục sư của tu viện.
 
4. Đảo Trái Tim – Mỹ


Đảo Trái Tim là một phần của thị trấn Alexandria, thuộc bang New York, lâu đài Boldt trên đảo là công trình kiến trúc chính và thu hút sự chú ý của khách du lịch. Người ta có thể đến thăm đảo bằng phà và phải mất một khoản phí nho nhỏ. Ngoài lâu đài Boltd, đảo Trái Tim còn sở hữu 2 công trình kiến trúc nổi bật khác là nhà năng lượng và tháp Alster.
 
5. Đảo Wilhelmstein – Đức


Hòn đảo nằm trong hồ Steinhuder Meer, phía Tây Bắc nước Đức. Công tước Wihelm của dòng họ Schaumburg-Lippe đã xây dựng pháo đài trên hòn đảo để bảo vệ vùng đất nhỏ bé của mình. Hòn đảo này thực chất là một công trình nhân tạo với nền móng là đá tảng được ngư dân địa phương vận chuyển đến đây bằng thuyển của họ. Ngày nay hòn đảo này đã trở thành một bảo tàng và là điểm thu hút rất đông khách du lịch.
 
6. Đảo Mont Saint-Michel – Pháp


Đảo Mont Saint-Michel là một đảo đá, nằm gần cửa của con sông Couesnon. Dân số của hòn đảo này là 44 người, nơi đây từng là một công sự chiến lược từ thời cổ đai. Từ thế kỷ thứ 8 sau công nguyên, một tu viện đã được xây dựng và tên của hòn đảo cũng được đặt theo tên của tu viện.
 
 
 
Đảo Mont Saint-Michel và khu vịnh xung quanh nằm trong danh sách di sản thế giới của UNESCO. Mỗi năm hòn đảo này thu hút 3 triệu lượt khách du lịch.
 
7. Đảo Trakai – Lithuania


Hòn đảo này nằm trong hồ Lake Galvė ở Lithuania, nổi bật với một lâu đài hết sức xinh đẹp. Lâu đài này được xây dựng  từ đầu thế kỷ thứ 14 với nguyên liệu chính là đá. Đây là nơi tổ chức nhiều buổi biểu diễn, hòa nhạc, lễ hội. Tại Lithuania, lâu đài trên đảo Trakai được coi mà một trong những công trình kiến trúc lịch sử đẹp nhất.

Hyo (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm