Nara Dreamland - công viên khổng lồ bị bỏ hoang của Nhật Bản

THỨ HAI, 29/12/2014 11:00:00

Chính thức bị đóng cửa vào năm 2006, hiện nay, công viên Nara Dream Land đã bị bỏ hoang không người sử dụng trong 8 năm. Nơi đây dần trở thành điểm thám hiểm lý thú cho những vị khách thích phiêu lưu, khám phá. 

Công viên Nara Dreamland được xây dựng vào năm 1961 với hình ảnh và thiết kế gần giống với Disneyland ở bang California, Mỹ. Công viên cũng có ngọn núi giả, lâu đài cổ tích, con đường xinh đẹp và rất nhiều trò chơi mạo hiểm khác.
 
 
 
Vào khoảng những năm 1950, khi một thương nhân người Nhật Bản tên là Kunizu Matsuo đến thăm công viên Disneyland ở Anaheim, Los Angeles và bị ấn tượng với khu vui chơi này, chính vì vậy ông đã lên kế hoach xây một công trình tương tự ở Nhật Bản. Tuy nhiên do chi phí mua bản quyền các nhận vật như vịt  Donald, chuột Mickey quá lớn nên công viên đã được xây dựng với nững nhân vật riêng khác biệt với Disneyland.
 
 
 
 
Nara Dreamland không được xây dựng ở Tokyo sôi động mà được đặt ở cố đô Nara của Nhật Bản. Điểm nhẫn chính của công viên là một hệ thống tàu điện siêu tốc khổng lồ với chiều dài hơn một cây số và ở độ cao 30m. 
 
 
 
Tuy được đầu tư xây dựng và trang trí nhưng công viên này đã phải đóng của vào năm 2006 do lượt khách đến thăm qua quá ít. Tuy nhiên, thay vì bán các trang thiết bị hoặc tìm kiếm một phương thức sử dựng hợp lý cho vùng đất của công viên, các nhà lãnh đạo đã khong làm gì cả, tất cả được giữ nguyên vị trí và dần nhuốm màu hoang phế do không được sử dụng. 
 
 
 
 
Có rất nhiều lý do được đưa ra để giải thích cho sự đóng cửa một cách đáng tiếc và lãng phí của công viên này. Theo nhiều người, Nara Dreamland không thể cạnh tranh với sự xuất hiện và phát triển mạnh mẽ của  trung tâm vui chơi giải trí Universal Studios vào năm 2001.Do vậy lượt khách ở đây ngày càng giảm sút và cuối cùng dẫn đến việc phải đóng cửa.
 
 
 
 
 
Công viên trở thành nơi thám hiểm lý thu cho những vị khách dũng cảm ưa khám phá, bước chân vào Nara Dreamland bạn sẽ dễ dàng nhận thấy cảm giác cô độc có phần đáng sợ giữa một không gian chỉ có máy móc và không một bóng người. Bên cạnh đó, ngoài âm thành xa xôi của các phương tiên giao thông trên con đường gần đó, bạn sẽ không nghe thấy gì ngoài tiếng chim hót trên các ngọn cây và tiếng bước chân của chính mình.
 
Hyo (Depplus.vn/MASK) 

  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm