Một vòng Nam Định đón Giáng sinh ở các nhà thờ siêu đẹp và độc

THỨ SÁU, 15/12/2017 07:30:00

Là một trong những tỉnh có nhiều nhà thờ đẹp nhất cả nước, Nam Định thường trở nên nhộn nhịp du khách đến thăm nhà thờ vào dịp Giáng sinh.

1. Nhà thờ đổ Hải Lý

Mặc dù không còn nguyên vẹn nhưng nhà thờ đổ Hải Lý vẫn luôn được xem như là nhà thờ nổi tiếng nhất ở Nam Định.

2. Tòa giám mục Bùi Chu

Hơn 100 năm qua, tòa giám mục Bùi Chu vẫn sừng sững đứng đó mặc sự thay đổi của thời cuộc. Với chiều dài 78m, rộng 22m và cao 15m, nơi đây thường diễn ra nhiều sự kiện quan trọng của xã Xuân Ngọc nói riêng và huyện Xuân Trường nói chung.

3. Vương cung Thánh đường Phú Nhai

Trải qua 5 lần xây dựng, hiện tại Vương cung Thánh đường Phú Nhai dài 80m, rộng 27m và cao 30m. Riêng 2 tòa tháp cao 44m.

4. Đền thánh Kiên Lao

Đền thánh Kiên Lao nằm ở xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường với chiều dài 75 m, rộng 26 m, cao 28 m và tháp chuông cao 46 m. Hai bên nhà thờ có hồ nước và những dãy đèn đường trang nghiêm nhưng không kém phần thơ mộng.

5. Nhà thờ Trung Linh

 Nhà thờ Trung Linh được xây dựng từ năm 1928 và đẹp như tranh vẽ. Vì vậy nơi đây là một trong những địa điểm ưa thích của các cặp vợ chồng chụp ảnh cưới.

6. Giáo xứ Thánh Danh

Giáo xứ Thánh Danh thuộc xã Xuân Trung, huyện Xuân Trường. Bên trong nhà thờ là những bức tranh đắp nổi nói về các điển tích trong Kinh thánh rất đẹp và tự nhiên.
 
7. Nhà thờ lớn Nam Định

Nằm ở ngay trung tâm thành phố Nam Định, nhà thờ lớn Nam Định không quá to lớn và cầu kì nhưng vẫn thu hút du khách bởi vẻ trang nghiêm của nó.

8. Nhà thờ Hưng Nghĩa

Với vẻ ngoài nguy nga tráng lệ của mình, nhà thờ Hưng Nghĩa sẽ khiến nhiều người không khỏi ngạc nhiên. Được xây dựng từ năm 1927 và được trùng tu vào năm 2000, nhà thờ Hưng Nghĩa là một điểm đến đáng lưu ý mùa Giáng sinh này đấy!

9. Nhà thờ Xương Điền

Nhà thờ Xương Điền là sự kết hợp giữa phong cách kiến trúc Âu - Á kiến cho nơi này trở nên quen thuộc và gần gũi kể cả khi bạn không phải là người Công giáo.

10. Nhà thờ Phú An

Trải qua bao nhiêu thăng trầm lịch sử và sự tàn phá của chiến tranh, nhà thờ Phú An đã được hạ giải để xây dựng lại vào năm 2007.

(Ảnh: Trần Việt Anh)
Chím / MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm