Một ngày ở vịnh Hạ Long thu nhỏ gần Hà Nội

THỨ NĂM, 31/08/2017 11:00:00

Đi và về trong một ngày ở nơi có núi non, sông nước, tận hưởng không khí trong lành mà chi phí lại hợp lý là điều bạn có thể thực hiện được khi chọn tham quan hồ Quan Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Tây.

Quan Sơn được ví như một Hạ Long thu nhỏ, bởi nơi đây có nhiều dãy núi đá vôi xem kẽ nhau trên diện thích hàng trăm hecta, trên các hồ lớn nối liền với hồ Quan Sơn.

Quan Sơn buổi sáng sớm (ảnh: ivivu.com) 

Đến với Quan Sơn, bạn sẽ được hít thở không khí vùng ngoại ô trong lành và ngắm cảnh đẹp nơi đây với những dãy núi đá vôi soi bóng bên mặt hồ và thảm thực vật phong phú như Trang Trang, Sen... Đặc biệt vào mùa sen nở, giữa tháng 5 đến giữa tháng 6 hàng năm, hoa sen phủ kín mặt hồ và tỏa hương dịu mát.

(ảnh:didauchoigi.com) 

Quan Sơn cách Hà Nội 50 km, trên trục đường đi chùa Hương, đến Ba La rẽ trái đi Vân Đình, Tế Tiêu, không quá xa nên bạn có thể đi xe máy, ô tô hoặc xe buýt (đón xe buýt đi Tế Tiêu từ bến xe Mỹ Đình). Chưa phát triển nên dịch vụ ở đây hầu như không có, vì thế bạn nên chuẩn bị đồ ăn nước uống và những tấm trải để ngồi ăn uống nghỉ ngơi dưới bóng cây bên hồ.

(ảnh: dulich24.com.vn) 

Ngoài vé thắng cảnh là 15.000 đồng/người, bạn có thể thuê thuyền thăm quan hồ Quan Sơn trong 2h đồng hồ với giá hợp lý 140.000đồng/thuyền 4 người.
 
Nếu trên đường về còn sớm, bạn có thể ghé thăm làng Chuông, ngôi làng chuyên làm nón nổi tiếng ở miền Bắc để chuyến đi thêm ấn tượng và thú vị.

(ảnh:didauchoigi.com)  


(ảnh: hachi8) 
 
 
(ảnh: hachi8)  

Maika ( Theo MASK online)

 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm