Mẹo vặt hữu ích trên đường du lịch

THỨ BA, 30/05/2017 17:00:00

  Những mẹo vặt dưới đây sẽ giúp cho chuyến du lịch ngắn ngày, hoặc những buổi cắm trại trở nên dễ dàng hơn.

 
Meo vat huu ich tren duong du lich hinh anh 1
Tài khoản Instagram canadiantire chứng tỏ hộp cà phê cũ có thể biến thành hộp đựng giấy vệ sinh, giúp giấy không bị ướt.
 
Meo vat huu ich tren duong du lich hinh anh 2
Du lịch vào mùa mưa, hay chẳng may gặp cơn mưa bất chợt sẽ khiến đôi giảy bạn bị ẩm ướt khó chịu. Để ngăn điều đó, chỉ cần xoa một lớp dầu thơm hoặc sáp parafin lên giày có thể giúp ngăn thấm nước. Ảnh: www.brit.co.
 
Meo vat huu ich tren duong du lich hinh anh 3
Tác dụng đặc biệt của một con lăn sơn khi đi du lịch. Nó có thể được sử dụng để loại bỏ những côn trùng nhỏ. Ảnh: Offgridquest.com.
 
Meo vat huu ich tren duong du lich hinh anh 4
Bằng cách sử dụng một lát chanh, cam hoặc quýt, hoa oải hương, tinh dầu và vài nguyên liệu khác rồi cho vào lọ, đốt chúng lên là bạn đã có một loại thuốc chống công trùng tự nhiên và không gây hại đến sức khỏe. Ảnh: Instagram/summit_rv.
 
Meo vat huu ich tren duong du lich hinh anh 5
Bọc điện thoại trong túi nylon như thế này là bạn có thể yên tâm dùng mà không lo bị ướt. Ảnh: Instagram-Onlinervstore.
 
Meo vat huu ich tren duong du lich hinh anh 6 
Tài khoản Instagram vanessa.strickland đưa ra cách bảo quản diêm không bị ướt bằng cách đặt chúng trong một chiếc lọ. Cô cũng khuyên nên cài phần quẹt diêm ở bao diêm lên nắp lọ.
 
Meo vat huu ich tren duong du lich hinh anh 7
Dao kéo, thìa dĩa của bạn không bao giờ bị cong bẹp khi được tết dây xung quanh. Gắn vào một móc và móc lên balo cũng giúp bạn đỡ mất công đi tìm những đồ vật “hở ra là không thấy đâu” như thế này. Ảnh: Instagram - Potersurvival.
 
Meo vat huu ich tren duong du lich hinh anh 8
Một hộp kẹo cao su rỗng có thể dùng để đựng gia vị. Bạn nên dán nhãn từng loại lên hộp để dễ phân biệt. Ảnh: Seattlesundries.com.
 
Meo vat huu ich tren duong du lich hinh anh 9
Kẹp giấy được dùng để bảo vệ dao cạo trên đường du lịch, nếu bạn không có hộp của chiếc dao cạo đó. Ảnh: Thekrazycouponlady.com.
 
Meo vat huu ich tren duong du lich hinh anh 10
Những miếng bông chứa Vaseline có thể giúp việc nhóm lửa dễ dàng hơn. Đây là cách mà trang Pinchingyourpennies.com khuyên du khách nên thử nghiệm.
 
Meo vat huu ich tren duong du lich hinh anh 11
Khi ở nhà, đây có thể là một chiếc túi đựng giày dép, nhưng khi đi du lịch, nó là thứ hoàn hảo để bạn cất giữ dụng cụ nấu bếp. Ảnh: Pinterest/Margie Barnett.
 
Meo vat huu ich tren duong du lich hinh anh 12
Bạn thiếu móc treo? Chỉ cần một sợi dây cùng một đoạn gỗ như trong hình là có thể tạo ra một móc treo chắc chắn. Ảnh: Northeastvoyageur.com.
 
Meo vat huu ich tren duong du lich hinh anh 13
Nếu có một chuyến đi ngắn, và muốn chuẩn bị đồ ăn từ nhà, bạn nên đập sẵn trứng rồi đựng vào lọ đóng kín. Cách làm này vừa giúp bảo quản lâu, lại ngăn được va đập dọc đường khiến trứng bị vỡ. Ảnh: Instagram-jelliott207.
 
Meo vat huu ich tren duong du lich hinh anh 14
Hoặc bạn có thể trộn bột rồi đựng trong túi nylon như thế này, vừa tiết kiệm thời gian, sức lực, lại bớt được phần mang vác cồng kềnh. Ảnh: Amumntheoven.org.
 
Minh Hả / Tri Thức Trực Tuyến

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm