Lịch sử thú vị của trò nhảy Bungee

THỨ TƯ, 15/01/2014 17:10:00

Depplus.vn – Buộc chân vào một sợi dây thừng co giãn và lao mình xuống dòng nước từ cây cầu cao hàng chục mét. Nhảy Bungee (hay còn gọi là nhảy cầu) - Bạn có dám không?

Theo truyền thuyết, trò nhảy cầu hay còn gọi là bungee jumping lần đầu tiên xuất hiện tại đảo Pentencost thuộc Nam Thái Bình Dương. Trong thế chiến lần thứ II, những người phương Tây đến đây lần đầu tiên và phát hiện ra truyền thống nhảy bungee của người dân trên đảo. Theo những gì người dân ở đây kể lại, một người đàn ông tên là Tamalie thường xuyên hành hạ và đánh đập vợ, vì thế người vợ quyết định bỏ trốn. Cô trèo lên một cái cây cao và trốn trên đó, khi bị chồng phát hiện, cô đã buộc dây leo xung quanh chân mình và nhảy xuống. Tamalie nhảy theo và chết.
 
 
 
Nhảy bungee là một trò chơi mạo hiểm. Người nhảy sẽ buộc chân vào một sợi dây có khả năng đàn hồi.  
 
Kể từ đó, đàn ông trong làng bắt đầu học nhảy từ trên cao với dây leo buộc xung quanh cổ chân để phụ nữ không thể trốn thoát khỏi họ nữa. Họ xây một tháp cao 28m và luyện tập nhảy từ tháp này. Trước khi nhảy, người đàn ông phải thực hiện nghi lễ tắm rửa sạch sẽ, sau đó mới được trèo lên tháp. Sau đó, người vợ sẽ được dẫn đến chân tháp, nơi cô nghe người chồng phàn nàn về mình trước mặt tất cả dân làng. Sau bài ca thán, người đàn ông sẽ nhảy, đầu hướng xuống đất, để chứng tỏ bản lĩnh đàn ông của mình.
 
 
 
Người chơi thường nhảy từ một điểm cố định như từ toà nhà, cây cầu. Nếu bên dưới là dòng nước, người chơi có thể lựa chọn đầu chạm nước hoặc không. Đứng từ trên cao nhìn xuống dòng nước chảy bên dưới là một trong những khung cảnh đẹp tuyệt vời bungee jump mang lại cho người chơi.
 
Truyền thống này tiếp tục được thực hiện cho đến ngày hôm nay và trở thành một trong những đặc điểm hấp dẫn khách du lịch của đảo. Thế giới không biết đến tục lệ nhảy bungee cho đến khi bài báo của Irving i Electa Johnson viết về nó xuất hiện trên tạp chí National Geographic năm 1955.
 
Những người phương Tây lần đầu tiên thực hiện môn thể thảo này là vào ngày 1 tháng 4 năm 1979 khi thành viên câu lạc bộ Thể thao Nguy hiểm Oxford thực hiện những cú nhảy (bất hợp pháp vào thời đó) từ cây cầu Clifton cao 80m tại Bristol, Anh. Sự kiện này đã thu hút được sự quan tâm lớn từ công chúng nhưng những người tham gia đã phải ngồi tù vài ngày.
 
 
 
Sự thích thú và hồi hộp đến từ cảm giác rơi tự do và bật lên bật xuống (do sự đàn hồi của dây)
 
 
 
Nhiều người cho rằng cảm giác khi nhảy bungee còn tuyệt hơn khi đang sex 
 
Những người lính Mỹ biết được sự kiện này và quyết định tự thực hiện những cú nhảy bungee của mình. Họ dùng dây dù để làm dây quấn quanh chân. Loại dây này không dễ chịu nhưng đảm bảo an toàn cho cú nhảy của họ. Bungee trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới và việc xuất hiện nghề kinh doanh nhảy bungee chỉ là vấn đề thời gian.
 
Năm 1989, A.J.Hackett, nhà phưu lưu người New Zealand, thành lập điểm nhảy bungee thương mại đầu tiên trên thế giới tại thành phố Queenstown, New Zealand. Kể từ đó, các điểm nhảy của A.J trở thành những điểm được công nhận trên toàn thế giới. Tại Queenstown, có 3 điểm nhảy bungee với độ cao khác nhau: 43m, 47m và 134m. Hàng năm, khoảng hơn 1 triệu người thực hiện những cú nhảy tại 3 điểm này.
 
Aya (Depplus.vn) 
 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm