Làm gì trong 20 phút đầu khi đến một đất nước xa lạ ?

THỨ NĂM, 10/10/2013 11:47:00

 Bạn nên làm gì khi ngay lần đầu tiên đặt chân đến một đất nước hoàn toàn xa lại ?

 Bạn nên nghỉ ngơi ngay lập tức sau khi đến 
 
Nghỉ ngơi thật đơn giản và hoàn toàn hợp lý sau một chuyến đi dài nhưng thực tế, rất ít người làm điều đó. 
 
Sau khi lấy hành lý và ra khỏi khu vực kiểm tra, hãy đi thẳng ra quầy café trong sân bay, gọi một cốc café hoặc bất kỳ đồ uống nào bạn thích. Và nếu không có quầy café nào thì bạn có thể tìm một chiếc ghế trong sảnh đến và ngồi nghỉ tại đó.
 
 
 
Khách du lịch thường dễ bị lợi dụng nhất khi họ đang mệt mỏi sau một chặng đường dài di chuyển, mất phương hướng và không quen thuộc với môi trường xung quanh. Đó chính xác là tình trạng của chúng ta sau khi hạ cánh. Vậy thì tại sao lại không thư giãn trong 20 phút thay vì ngay lập tức tìm cách vào thành phố?
 
Việc nghỉ ngơi sẽ giúp bạn lấy lại sức, quan sát môi trường xung quanh và tỉnh táo trước khi bước vào một thế giới không quen thuộc. 
 
Bạn có thể hỏi nhân viên tại quầy café thông tin về đi lại, đọc các biển chỉ dẫn xung quanh sân bay. Khi đã sẵn sàng, bạn có thể bình tĩnh và tự tin tìm đường vào thành phố. Lúc này, các taxi không chính hãng và cò mồi không còn vây quanh chèo kéo bạn nữa. 
 
Nếu bạn đi hai người hoặc một nhóm, một người có thể đi vòng quanh sân bay và tìm hiểu cách đi vào thành phố tốt nhất mà không phải mang đống hành lý nặng trên lưng, mệt mỏi, cố tìm các biển chỉ dẫn và xác định mình cần đi đâu. 
 
 

Khi tới sân bay Otopeni, Bucharest, Romania, vì không có quầy café nên tôi đã ngồi tại dãy ghế của ga đến khoảng 20 phút. Trong 20 phút đó tôi đã phát hiện ra là các taxi “chính hãng” trước cửa sân bay tính giá 3.50 lei/km (khoảng $1.15 USD). Nhưng nếu đi bộ khoảng hơn 1 phút ra cửa Exit, tôi có thể bắt những taxi với giá 1.39 lei/km, giá trung bình của các hãng taxi tại Bucharest.
 
Tất cả chỉ cần 20 phút thư giãn khi bạn mới tới nơi. 

Thêm 2 tip khi ở sân bay
 
Tìm bạn đồng hành tại sân bay. Nếu bạn là người thích đi du lịch một mình, hoặc vì một lý do nào đó mà cuối cùng chỉ có một mình bạn tại sân bay, bạn có thể nhìn quanh để tìm các khách du lịch khác. Nếu trên máy bay, bạn không tìm thấy ai thì bạn có thể tìm kiếm tại khu vực nhập cảnh, lấy hành lý và khu vực kiểm tra xem có ai có vẻ cũng muốn tìm bạn đồng hành không?
 
 
 
Sau khi đã xác định được “đối tượng”, bạn có thể bắt đầu câu chuyện bằng cách hỏi người bạn đó có muốn đi cùng về thành phố, thông thường các khách du lịch đều ở tập trung tại một khu vực của thành phố. Cùng nhau đối mặt với các thử thách về ngôn ngữ, văn hóa, tiền tệ, phố xá tại một nơi xa lạ bao giờ cũng đỡ bối rối hơn là một mình.
 
“Chính hãng” tại nhiều quốc gia không thực sự là chính hãng. Tại nhiều sân bay, bạn sẽ thấy nhiều quầy hoặc biển quảng cáo viết “Taxi chính hãng” hoặc nhiều người hô lên “Chính hãng đây” để thuyết phục bạn về sự tin cậy của dịch vụ của họ. Nhưng đừng vội vàng tin, tại một số sân bay từ “chính hãng” được phép sử dụng bởi bất kỳ ai, kể cả những người không được phép hoạt động.
 
Thâm chí, có những nơi còn sử dụng “Taxi chính phủ chính thức”. Những biển chỉ dẫn này có thể dẫn bạn tới những tay cò mồi đỗ xe xa hàng km, sẵn sàng ăn chặn tiền của bạn. 
 
 
 
Chắc chắn là các bạn không muốn sự hứng khởi và hồi hộp của mình, trước một hành trình khám phá, bị thay bằng những cảm giác khó chịu, bực bội và cảm giác ngu ngốc vì bị lừa. Nếu bạn gật đầu, tôi tin là bạn sẽ đồng ý với tôi những kinh nghiệm trên cũng đáng để thử, phải vậy không?
 
Aya ( Depplus.vn/ MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm