Kỳ quan thế giới - không đẹp như bạn vẫn nghĩ

CHỦ NHẬT, 23/03/2014 07:00:00

Những bức ảnh chụp về các kỳ quan thế giới chỉ khiến người ta lầm tưởng về vẻ đẹp của chúng. Nhưng, nếu được đặt trong một bối cảnh rộng lớn, vẻ đẹp của các kỳ quan đã bị suy giảm đi rất nhiều.

1. Kim tự tháp Giza – Ai Cập


Khi nhìn vào những  tấm ảnh chụp kim tự tháp có thể bạn sẽ nghĩ chúng nằm ở những sa mạc mênh mông, ít người qua lại, hay nằm trên một vùng đất hoang vu, huyền bí.


Nhưng sự thật không hề như vậy, kim tự tháp Giza dường như đã mất đi một phần huyền bí bởi hình ảnh nằm lạc lõng bên cạnh một thành phố đông đúc, hiện đại.

2. Bãi đá cổ Stonehenge -  Anh Quốc


Stonehenge thật sự nhìn rất đẹp và bí ẩn nếu như nhìn chính diện trong phạm vi gần.


Nhưng nếu như nhìn từ trên cao khu di tích chỉ giống một bãi đã nhỏ nằm lọt thỏm giữa một cánh đồng bao la.

3. Thác Niagra  - Mỹ


Hình ảnh thác nước Niagra tung bọt trắng xóa dễ làm người ta liên tưởng đến một khung cảnh một khu rừng hoang sơ ít người sinh sống.


Tuy nhiên, sự thực là thác Niagra nằm ngay bên cạnh một tổ hợp nhà hàng, khách sạng hạng sang và là nơi tụ hội của hàng loạt sòng bạc lớn nhỏ.

4. Đền Taj Mahan -  Ấn Độ


Không ai có thể phủ nhận được sự nguy nga, tráng lệ của đền Taj Mahan, người ta có thể liên tưởng đến một khung cảnh cổ xưa, huyền bí vô cùng lung linh, huyền ảo.


Tuy vậy khách du lịch có thể thất vọng khi biết rằng ngôi đền này nằm bên cạnh một khu vực bị ô nhiễm khá nặng nề.

5. Cổng Brandenburg - Đức


Cổng Brandenburg được biết đến là biểu tượng của thành phố Berlin, và đã tồn tại hơn 200 năm, vẻ đẹp cổ xưa, hoành tráng của Brandenburg không ai có thể phủ nhận.


Nhưng với sự phát triển của các đô thị, vẻ đẹp một cách uy nghiêm của chiếc cổng đã mất đi ít nhiều khi đặt trong bối cảnh của một thành phố Berlin hiện đại và nhộn nhịp.

6. Thành cổ Acropolis – Athen, Hy Lạp


Những bức hình chụp thành cổ Acropolis dễ khiến người ta liên tưởng đến một khu di tích đậm chất cổ xưa, nằm giữa một nơi hoang vu cách xa với thế giới hiện đại.


Tuy nhiên thực tế lại khác xa hơn tưởng tượng, Thành cổ Acropolis chỉ như một khu đất nhỏ cách biệt hoàn toàn với thành phố náo nhiệt ở bên dưới.

7. Tử Cấm Thành  - Trung Quốc


Vẻ đẹp của Tử Cấm Thành không ai có thể phủ nhận, đây là nơi ở của hoàng thất, một trong những cung điện đẹp nhất ở Châu Á, một nơi chứa đựng sự bí ẩn của rất nhiều vị vua nhà Thanh.


Tuy nhiên ngày nay, Tử Cấm Thành chỉ giống như một ốc đảo yên tĩnh tọa lạc ngay giữa kinh thành Bắc Kinh náo nhiệt của Trung Quốc.

8. Dòng chữ HOLLYWOOD – Mỹ


Đây có thể được coi là một trong những biểu tượng của nước Mỹ, dòng chữ này cũng là hình ảnh đại diện cho kinh đô điện ảnh nổi tiếng nhất thế giới nói riêng và thành phố Los Angles nói chúng.


Nhưng có thể dòng chữ này không to như bạn vẫn nghĩ, bạn thậm chí có thể không nhìn thấy nó trong khi vẫn đang đứng tại Los Angles.

9. Núi Rushmore - Mỹ


Tượng Tổng thống tại núi Rushmore đã khắc họa chân dung bốn vị Tổng thống Hoa Kỳ: Từ trái sang phải lần lượt là George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln. Có thể nhiều người sẽ nghĩ bức tượng này nằm trên một ngon núi hung vĩ và to lớn.


Nhưng sự thực thì khuôn mặt của bốn vị tổng thống Mỹ nằm lọt thỏm trong một rặng núi bao la và không mấy nổi bật.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm