Khung hình khó tin về sự hoang tàn của SVĐ hoành tráng Olympic Athen

THỨ NĂM, 14/08/2014 11:20:00

Các công trình được đầu tư xây dựng để phục vụ thế vận hội Olympic mùa hè 2004 ở Athen, Hy Lạp ngày nay đã trở nên hoang phế và đổ nát.

Vào năm 2004, khi Hy Lạp đăng cai tổ chức thế vận hội Olympic, đất nước này đã bỏ ra số tiền lên tới 7 tỷ USD để xây dựng các sân vận động, khu thi đấu thể thao hiện đại và hàng loạt công trình khác với quy mô hoành tráng. Tuy nhiên, sau 10 năm, những nơi này đã trở nên hoang tàn, đổ nát do không được bảo trì thường xuyên.
Sân thi đấu bóng chuyền của 10 năm trước tương phản hoàn toàn với sự hoang vu hiện tại.Bể bơi hiện đại một thời giờ đã trở nên khô cạn.

Các tòa nhà trở nên trống rỗng, xuống cấp, hư hỏng, trong khi hàng loạt bồ bơi hiện đại đã trở nên khô cạn và hoàn toàn không được sử dụng đến. Sau khi đầu tư quá nhiều cho thế vận hội, Hy Lạp đã lâm vào cuộc khủng hoàng nợ công tồi tề và trải qua giai đoạn khung hoảng kinh tế toàn cầu đầy khó khăn. Chính vì vậy, chính phủ của đất nước này đã không có ngân sách để  đầu tư vào việc bảo trì các sân vận động. Sau 10 năm ròng bị bỏ không, những trung tâm thể thao hiện đại một thời đã nhanh chóng trở thành một bãi hoang tàn, đổ nát. 


Hình ảnh đổ nát hiện hữu ở khắp mọi địa điểm thi đấu.
 
Ngoài những trung tâm thể thao và sân vận động, Hy Lạp còn cho xây dựng các hệ thống tàu điện ngầm, sân bay để phục vụ Olympic 2004. Tuy nhiên, do thi công quá gấp gáp nên những công trình này cũng đã nhanh chóng xuống cấp sau 10 năm với số lượng người dân sử dụng đến vô cùng ít ỏi.


Khu thi đấu giành cho môn bơi lội bị bỏ không với bể nước đục ngầu.
Sân bay và hệ thống tàu điện ngầm cũng xuống cấp do không được sử dụng thường xuyên.

Các công trình của Athen một thời là biểu tượng cho khát khao chiến thắng, tinh thần cao thượng và tình đoàn kết quốc tế ngày nào giờ đây đã trở thành hình ảnh minh họa tiêu biểu cho sự lãng phí  và đầu tư thiếu đúng đắn của Hy Lạp. Đất nước này được cho là đã đi một nước liều lĩnh khi đầu tư quá nhiều trong lúc nền kinh tế đất nước còn yếu kém. Hơn nữa, họ cũng không tận dụng được những cơ hội có được sau thế vận hội.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm