Khám phá vương quốc tí hon của nàng tiên cá

THỨ BA, 15/04/2014 10:30:00

Nằm dưới đáy biển Mediterranean nước Pháp có một thành phố nhỏ xíu trải dài 1km với vẻ đẹp hết sức đặc biệt, nơi đây hứa hẹn sẽ là điểm đến tuyệt vời cho những người ưa thích môn lặn biển.

Thành phố nhỏ xíu, xinh đẹp này được xây dựng để làm bối cảnh cho bộ phim nhạc kịch “L’enfant et La Sirène” kể về tình bạn giữa một cậu bé và một nàng tiên cá.Để mang đến hình ảnh chân thựct nhất về nơi nàng tiên cá sinh sống, các nhà làm phim đã thiết kế bối cảnh, xây dựng một thành phố nhỏ xíu và đặt dưới đáy biển. Công trình này được thực hiện và hoàn thành vào khoảng giữa những năm 1960.Đoàn làm phim dự định sẽ áp dụng công nghệ tiên tiến để quay phim dưới nước, nhưng với sự ra đời và phát triển của phim hoạt hình, toàn bộ dự án này đã bị hủy bỏ, thành phố tí hon vẫn nằm dưới đáy biển đến nay đã hơn 50 năm.

Nhiếp ảnh gia dưới nước Michal Krysztofowics đã lặn xuống độ sâu 20m để chụp những bức hình chân thực nhất về thành phố cổ tích này.

Đáy biển Mediterranean nằm gần bờ biển Cap d’Antibes là nơi có nước biển trong vắt với vô số loài cá đa dạng. Chính quyền địa phương đã thiết kế một tour du lịch để du khách có thể lặn xuống đáy biển chiêm ngưỡng thành phố, đồng thời ngắm nhìn sự đa dạng, nguyên sơ của hệ sinh thái của vùng biển miền Nam nước Pháp.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm