Khám phá vẻ đẹp cổ kính của 'thành Venice' phương Đông

THỨ TƯ, 13/08/2014 13:00:00

Được bao bọc với hệ thống kênh rạch chằng chịt, với nét đẹp cổ điển và lãng mạn, cổ trấn Châu Trang - Trung Quốc được mệnh danh là "thành Venie" của phương Đông. 

Nằm cách thành phố Thượng Hải phồn hoa 70km về phía Tây, cổ trấn Châu Trang là thành phố nước nổi tiếng nhất ở Trung Quốc. Châu Trang được bao quanh bởi sông hồ và mạng lưới các con kênh dày đặc chảy uốn lượn qua các ngôi nhà cổ.


 Châu Trang mang một nét đẹp Trung Quốc cổ điển với những cây cầu đá cong cong, xinh xắn bắc qua dòng nước xanh trong và hàng liễu rủ thơ mộng đôi bờ.
Cổ trấn này được hình thành từ trước công nguyên và vẫn tồn tại đến ngày nay với những ngôi nhà truyền thống được giữ gìn nguyên vẹn qua nhiều thế hệ. Ở Châu Trang có khoảng một nghìn ngôi nhà và hầu hết được xây dựng từ thời Minh Thanh. 
Bên cạnh khám phá cổ trấn xinh đẹp này bằng cách ngôi thuyền qua những dòng kênh uốn lượn, du khách còn có thể dạo bộ qua những con đường nhỏ lát gạch đặc trưng của Châu Trang, ghé thăm những cây cầu đá nổi tiếng với hơn 100 năm tuổi nơi đây.


Ngoài khám phá khung cảnh nên thơ, du khách cũng có thể tìm hiểu cuộc sống yên bình của Châu Trang, người dân ở đây bán các mặt hàng truyền thống, các cửa hàng trầm lặng bên dòng sông, hàng đậu phụ nghi ngút khói, cửa hàng gỗ với tiếng cưa cọt kẹt, cửa hàng thư pháp với cô gái mặc áo dài Tàu ngồi đăm chiêu bên khung cửa.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm