Khám phá Trung cổ trong lòng Estonia

CHỦ NHẬT, 20/10/2013 17:00:00

Tallinn là một thành phố cổ xưa được xây dựng thừ tời trung cổ và được đưa vào bản đồ thế giới vào năm 1154.

Sức hút của Tallinn nằm ở sự hoà trộn giữa kiến trúc thời trung cổ, vẫn còn nguyên vẹn tới bây giờ, và cuộc sống hiện đại diễn ra nơi đây. Tallinn chứa trong mình một trong những thị trấn cổ xưa nhất châu Âu, với những bức thành cổ, những lối đi lát đá và rất nhiều ngọn tháp, nhà thờ, toà nhà  – một di sản có bề dày 850 năm lịch sử. Thị trấn nhỏ bé này đã bị bốn quốc gia xâm chiếm bao gồm Đan Mạch, Thuỵ Điển, Đức và Nga (2 lần).
 
 
 
  
 
Tallinn đẹp như tranh vẽ. Thời kỳ bị xâm lược đen tối đã qua và giờ đây thủ đô của Estonia tự hào với các khách sạn boutique, quán bar sushi, các quán café đầy màu sắc và một thế hệ cư dân luôn hướng về phía trước và đam mê công nghệ (phần mềm Skype được phát minh ra tại đây). 
 
 
 
 

Ngoài ra, Tallinn cũng là một nơi quy tụ nhiều tài năng sáng tạo. Các phòng tranh của nơi đây trưng bày tác phẩm của những hoạ sĩ hàng đầu Estonia. Và Đại học Tallinn khiến thị trấn luôn sôi động và giữ nhịp với cuộc sống hiện đại. 
 
 
 
 

Năm 1997, Tallinn được UNESCO công nhận là di sản văn hoá thế giới. Ngoài ra, thị trấn này được vinh dự là Thủ đô Văn hoá của châu Âu năm 2011. 
 
  
 
 

Mặc dù là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất của châu Âu, luôn đông khách du lịch, nhưng chi phí cho chuyến đi tới Tallinn không hề cao mà tương đối bình dân. 
 
 
 
 

Ngoài kiến trúc cổ xưa, một số điểm nhấn của thị trấn Tallinn bao gồm:

Các cửa hàng đồ cổ trong trung tâm thị trấn bán các đồ từ thời chiến tranh thế giới thứ II như quân phục, cờ, mũ, v.v;
Wifi phủ sóng khắp thị trấn, nên bạn sẽ không cần mang theo sách hướng dẫn;
Người dân thị trấn rất thân thiện và đa số nói được tiếng Anh;
Chợ trung tâm (Keskturg) nơi bạn có thể thưởng thức những món ăn đậm chất Đông Âu và quan sát được cuộc sống thường nhật của người dân nơi đây.
 
 
 
 

Tuy nhiên, bạn hãy:
 
- Tránh uống café tại quảng trường vì giá đắt hơn nhiều so với các quán cách đấy không xa.
- Rất nhiều bảo tàng đóng cửa vào thứ 2 và thứ 3. 
- Nên tránh vào các quán thoát y vũ, nơi tập trung các khách du lịch từ Anh sang nghỉ cuối tuần và những nhóm du khách ồn ào.
 
Aya ( Depplus.vn/ MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm