Khám phá Lesotho – vương quốc của bầu trời

THỨ SÁU, 27/01/2017 14:00:00

Với vị trí nằm trọn trong nước Cộng Hòa Nam Phi và có đường biên giới là những dãy núi cao, Lesotho dường như là một vương quốc tách biệt hoàn toàn với toàn bộ châu Phi, với cảnh sắc thiên nhiên đa phần là núi cao, nơi đây được ví là "Vương quốc của bầu trời".

Vương quốc Lesotho nằm trên cao nguyên Nam Phi. Điểm thấp nhất vương quốc này so với mực nước biển là 1.400 mét (4.593 ft). Là nơi sinh sống của 2,2 triệu dân. Vương quốc này nằm trọn trong nước Cộng hòa Nam Phi, được bao quanh và kinh tế phụ thuộc lớn vào Nam Phi.


Những đỉnh núi phủ tuyết trắng là điều hiếm thấy ở những nơi khác của châu Phi

Phần lớn diện tích của Lesotho là cao nguyên với nhiều ngôi làng chỉ có thể tới thăm bằng ngựa, đi bộ hoặc trực thăng. Vương quốc này là một trong số ít nơi ở Châu Phi có thể nhìn thấy tuyết rơi. Trong suốt mùa đông, người chăn cừu đều phải đi những đôi bốt và khoác những chiếc áo nặng trịch mới có thể chống lại sự giá rét.


Những ngôi nhà bị tuyết che phủ ở làng Makapanong, phía Đông Lesotho. Nhiệt độ ở đây của vương quốc này vào mùa đông có thể thấp dưới 0 độ C, và đôi khi có tuyết rơi rất dày.

Tài nguyên dồi dào nhất của Lesotho là nước: bốn đập thủy điện đã vận hành và một dự án thủy lợi “dự án nước cao nguyên Lesotho” có thể sẽ cho phép cung cấp nước cho vùng Johannesburg của Nam Phi đến khoảng năm 2020.


Công trường đập thủy điện Metolong cao 73m, với sự đầu tư tài chính của phương Tây và một số công ty Ả Rập và được xây dựng bởi một tập đoàn của Trung Quốc.


Khung cảnh gần Morija, một trong số it đồng bằng của “vương quốc bầu trời”.


Toàn cảnh thành phố Maseru, thủ đô và đồng thời là thành phố lớn nhất ở Lesotho

Các tài nguyên thiên nhiên của vương quốc này rất ít ỏi – kết quả của điều kiện khí hậu khắc nghiệt trên các cao nguyên. Canh tác nông nghiệp chỉ có thể trong  phạm vi giới hạn ở những vùng đất thấp. Chính vì vậy, Lesotho có một sự lệ thuộc rất lớn vào Nam Phi.


Một người đàn ông đứng gần mỏ kim cương ở miền Đông Lesotho.


Một cậu bé đang trên đường đến dự lễ khánh thành trường học giành cho những đứa trẻ chăn cừu ở Mokhotlog.

Lesotho là một trong những quốc gia có tỷ lệ người nhiễm HIV cao nhất trên thế giới. Một nỗ lực để khuyến khích người dân đi xét nghiệm HIV đã được đưa ra bởi thủ tướng Mosisili, người đã từng xét nghiện công khai trước dân chúng vào năm 2004. Ngoài ra tình trạng nghèo đói của quốc gia nhỏ bé khá nặng nề với 40% dân số được Liên hợp quốc đánh giá sống dưới mức nghèo đói.


Nhà vua của Lesotho -  Letsie III và người vợ của mình Karabo Motsoeneng đang vẫy tay chào đám đông vào ngày cuối cùng trong đám cưới hoàng gia kéo dài hai ngày. Lesotho là nước theo chế độ quân chủ nghị viện. Đứng đầu nhà nước là Quốc vương tượng trưng cho sự thống nhất quốc gia và bị cấm tham gia tích cực vào các hoạt động chính trị.


Hàng nghin người đã tham gia chứng kiến hôn lễ của hoàng tộc


Thác Malersunyane, thác nước hùng vĩ và nổi tiếng nhất ở Lesotho.

Vì điều kiện kinh tế chưa phát triển nên những cảnh vật tự nhiên tươi đẹp của vùng cao nguyên Lesotho đều giữ được nét hoang sơ và rất đáng để khám phá.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm