Khám phá 'Đế chế của thần chết' dưới lòng thành phố Paris

THỨ BẢY, 18/10/2014 07:00:00

Được tôn vinh là kinh đô ánh sáng, thành phố của vẻ đẹp lãng mạn với tháp Eiffel, bảo tàng Louvr...nhưng ít ai biết dưới lòng đất của Paris lại có một hầm mộ khổng lồ với 6 triệu bộ xương người được xếp "ngăn nấp, gọn gàng".

Hệ thống nghĩa địa ngầm này trải dài 321km dưới lòng Thủ đô Paris. Cảnh tượng đáng sợ ở đây đủ để khiến những người can đảm nhất cũng phải run sợ khi mà nhiều hộp sọ xếp dọc theo tường. Chính vì vậy, hầm mộ dưới lòng đất thành phố Paris còn được gọi với cái tên “Đế chế của Thần Chết”.
 
 
 
Hệ thống đường hầm này được tạo thành từ các hoạt động khai thác đá vôi để xây dựng Paris từ nhiều thế kỷ trước. Tuy nhiên, khi bệnh dịch hoành hành vào năm 1786 những nghĩa địa trên khắp Thủ đô Paris chật cứng, không thể đáp ứng điều kiện chôn cất hợp vệ sinh, người ta nảy ra sáng kiến đưa các bộ hài cốt vào hệ thống đường hầm ngầm dưới lòng đất hoặc mỏ đá cũ.
 
 
 
 
Cho đến nay, khoảng 6 triệu người đang yên nghỉ dưới “Đế chế của Thần Chết”.iện nay, một phần nhỏ của nghĩa địa này được mở cửa đón tiếp công chúng vào thăm quan. 
 
 
 
Cảm giác rợn người là điều không ai tránh khỏi khi đi trong những đường hầm sâu hun hút, hai bên là những bộ xương người chất chồng lên nhau vô cùng đáng sợ.
 
 
 
Hiện tại, lối vào chính thức của hầm mộ này nằm tại lâu đài Denfert-Rochereau ở quận 14 của Paris. Đây là lối vào hợp pháp duy nhất dành cho du khách đến với “đế chế người chết” này và được coi là địa điểm không thể bỏ qua khi đến thăm thành phố.
 
 
 
 
Tuy nhiên mặc cho những cấm đoán của chính quyền vẫn đang được thực hiện, rất nhiều kẻ ưa mạo hiểm đã mở những lối đi chui để xuống tham quan hầm mộ. Người ra đã từng phải dọn sạch một rạp chiếu phim tự phát với đầy đủ màn hình, máy chiếu, ghế ngồi... Đặc biệt ở Paris còn có một nghề có tên là "Cataflics" - những người thường xuyên đi kiểm tra khu hầm mộ dưới lòng đất.
 
Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm