Hội An lọt top thành phố có kênh đào đẹp nhất thế giới

THỨ BẢY, 20/09/2014 07:00:00

Hội An đã được trang web du lịch nổi tiếng Tourpia bình chọn là một trong những nơi có dòng kênh đẹp nhất thế giới.

Trong danh sách được tourpia công bố, Hội An đứng ở vị trí thứ 4, chỉ xếp sau thành Vience của Ý, Amsterdam - Hà Lan và Bruges của Bỉ.


Hội An tưng là một trong những thương cảm quan trọng của Việt Nam vào thể kỷ 16 trước khi thương cảng này được chuyển dần về phía thành phố Đà Nẵng. Trung tâm của Hội An là khu phố cổ với những mái ngói cổ kính, phong sương, có sự kết hợp giữa kiến trúc truyền thống Việt Nam và Trung Quốc.


Một dòng kênh nhỏ uốn luộn chảy qua phố cổ khiến khung cảnh nơi đây mang nét đẹp dịu dàng, lãng mạn. Chính dòng kênh đã khiến Hội An được nhiều du khách quốc tế ca ngợi là "Venice của Việt Nam".


Nếu đi dạo Hội An vào sáng sớm, du khách sẽ cảm nhận được vẻ đẹp phố cổ yên bình bên dòng kênh lãng mạn, với những đôi vó, chiếc thuyền nằm yên tĩnh trên mặt nước. Xa xa là các cụ già đang tập dưỡng sinh buổi sớm.


Châu  Á còn có 3 đại diện khác cũng nằm trong danh sách này đó là thành phố Tô Châu - Trung Quốc, Bangkok - Thái Lan và Alappuzha - Ấn Độ.

Top 10 thành phố có kênh đào đẹp nhất do Tourpia bình chọn bao gồm:


1. Venice, Ý


2. Amsterdam, Hà Lan


3. Bruges, Bỉ


4. Hội An, Việt Nam

5. Kênh đào Panama


6. Tô Châu, Trung Quốc


7. Nan Madol, quần đảo Micronesia


8. Bangkok, Thái Lan


9. Alappuzha, Ấn Độ


10. Stockholm, Thụy Điển

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm