Hồ nước màu sắc 'tiễn' người quá cố ở Kelimutu

CHỦ NHẬT, 20/04/2014 07:30:00

Các hồ nước màu sắc trên đỉnh ngọn núi lửa Kelimutu là một địa điểm du lịch nổi tiếng và thu hút rất đông khách du lịch của đất nước Indonesia.

Kelimutu là một ngọn núi lửa nhỏ , nhưng vô cùng nổi tiếng, nằm ở trung tâm hòn đảo Flores - Indonesia. Trên đỉnh của ngọn núi lửa là 3 hồ nước có màu sắc khác nhau. Mặc dù nằm liền kề nhau nhưng 3 hồ nước này lại có màu sắc thay đổi định kì từ màu đỏ và nâu sang màu lam ngọc và xanh lá cây.Những màu sắc đặc biệt cộng với việc sương mù dày đặc luôn bao phủ, núi lửa Kelimutu được người dân địa phương khoác cho những câu chuyện đậm chất siêu nhiên, họ tin rằng linh hồn của người chết sẽ đi qua những hồ nước để sang thế giới bên kia, chính vì vậy, chúng được gọi tên lần lượt là Tiwi Ata Mbupu (Hồ Người Già ), Tiwu Muri Nưa Kooh Tai (Hồ Thanh Niên) và Tiwu Ata Polo ( Hồ Của Quỷ Dữ).Các nhà khoa học đã chứng minh sự thay đổi màu sắc của nước là kết quả của phản ứng hóa học từ các khoáng chất chứa trong hồ  gây ra bởi hoạt động phun trào của núi lửa.


Mặc dù nằm cạnh nhau nhưng mỗi hồ nước lại mang một màu khác nhau.


Màu sắc này có thể thay đổi tùy thời điểm trong năm nhưng màu nước của ba hồ không bao giờ trùng nhau.Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm