Hồ nước màu sắc 'tiễn' người quá cố ở Kelimutu

CHỦ NHẬT, 20/04/2014 07:30:00

Các hồ nước màu sắc trên đỉnh ngọn núi lửa Kelimutu là một địa điểm du lịch nổi tiếng và thu hút rất đông khách du lịch của đất nước Indonesia.

Kelimutu là một ngọn núi lửa nhỏ , nhưng vô cùng nổi tiếng, nằm ở trung tâm hòn đảo Flores - Indonesia. Trên đỉnh của ngọn núi lửa là 3 hồ nước có màu sắc khác nhau. Mặc dù nằm liền kề nhau nhưng 3 hồ nước này lại có màu sắc thay đổi định kì từ màu đỏ và nâu sang màu lam ngọc và xanh lá cây.Những màu sắc đặc biệt cộng với việc sương mù dày đặc luôn bao phủ, núi lửa Kelimutu được người dân địa phương khoác cho những câu chuyện đậm chất siêu nhiên, họ tin rằng linh hồn của người chết sẽ đi qua những hồ nước để sang thế giới bên kia, chính vì vậy, chúng được gọi tên lần lượt là Tiwi Ata Mbupu (Hồ Người Già ), Tiwu Muri Nưa Kooh Tai (Hồ Thanh Niên) và Tiwu Ata Polo ( Hồ Của Quỷ Dữ).Các nhà khoa học đã chứng minh sự thay đổi màu sắc của nước là kết quả của phản ứng hóa học từ các khoáng chất chứa trong hồ  gây ra bởi hoạt động phun trào của núi lửa.


Mặc dù nằm cạnh nhau nhưng mỗi hồ nước lại mang một màu khác nhau.


Màu sắc này có thể thay đổi tùy thời điểm trong năm nhưng màu nước của ba hồ không bao giờ trùng nhau.Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm