Halloween này bạn làm gì ?

THỨ TƯ, 30/10/2013 07:00:00

Halloween, cũng như nhiều lễ hội của các quốc gia trên thế giới, ngày càng được chào đón và kỷ niệm tại Việt Nam.

Người viết thì cho rằng, cuộc sống vốn đã bận rộn và nhiều điều phải lo lắng, vì thế, nếu có thêm ngày để vui chơi, thêm dịp để tụ họp bạn bè, người thân thì chúng ta cứ tận hưởng thôi chứ nhỉ. 
 
 
 
Vậy các bạn đã có dự định làm gì vào dịp Halloween năm nay chưa? 31 tháng 10 mới là ngày Halloween, nhưng trước đó cả tuần, hoạt động chào đón ngày này đã diễn ra ở nhiều nơi. Dưới đây là một số địa điểm tổ chức lễ hội Halloween tại Hà Nội và Sài Gòn và mở cửa cho tất cả mọi người (một số nơi có bán vé). Các bạn tham khảo nhé.
 
Hà Nội
 
 
 
Lễ hội Halloween
 
Địa điểm: công viên nước Hồ Tây
Thời gian: ngày và đêm 30/10
Hoạt động: Bữa tiệc quỷ nhỏ, lễ hội hoá trang thành các nhân vật bé yêu thích, chương trình dạ, nhạc hội “Thiên thần Halloween”, các tiết mục xiếc và ảo thuật. 
 
 

Đêm hội Halloween
 
Địa điểm: rạp chiếu phim Galaxy
Thời gian: tối muộn ngày 31/10
Hoạt động: một xuất phim kinh dị chiếu vào lúc muộn 
 
 

Hồ Chí Minh

Khu rừng phù thuỷ - Lễ hội Halloween Bình Dương
 
Địa điểm: Nhà văn hoá Thiếu nhi Quận Bình Dương
Thời gian: 18.00 – 22.30 ngày 30 và 31/10
Hoạt động: Tham quan Ngôi nhà ma, Đám cưới quỷ, Ngôi nhà hắc ám. Khu chụp ảnh và chương trình hoá trang, trò chơi dành cho mọi người tham dự.
 
 

Đêm hội Halloween kỳ bí 
 
Địa điểm: Công viên văn hoá Đầm Sen
Thời gian: ngày và đêm 31 /10
Hoạt động: biểu diễn ca nhạc, xiếc, kịch và múa rối cho trẻ em, nghệ thuật đường phố

Đêm Halloween huyền bí
 
Địa điểm: Saigon Saigon Bar, khách sạn Caravelle
Thời gian: tối ngày 31/10
Hoạt động: các món ăn mang hình thù kỳ dị, đồ uống đặc biệt dành cho ngày Halloween và không gian trang trí đậm chất lễ hội ma. Người chiến thắng cuộc thi “Spookiest Star of the Night” sẽ được tặng phiếu dùng bữa trưa miễn phí tại nhà hàng của khách sạn.
 
 

Đêm hội Halloween
 
Địa điểm: Khách sạn Continential Sài Gòn
Thời gian: 18.30 – 22.00 tối ngày 31/10
Hoạt động: sân vườn và không gian được trang trí kỳ quái khắp mọi nơi, âm thanh ghê rợn. Khách được hoá trang thành các nhân vật ma quái và kinh dị. Đồ ăn đặc biệt với hình thù ma quỷ. 

Quán café 
 
Nhiều quán café cũng trang trí không gian quán hoặc tạo riêng menu đặc biệt cho ngày này như quán café Nhện, chuỗi cửa hàng kem Baskin Robbins.


Thông tin thêm: 

Halloween, trong tiếng Anh là từ viết tắt của từ “All Hallows’ Eve” – Đêm trước Lễ các Thánh, diễn ra vào ngày 31 tháng 10 hàng năm. Đây là ngày lễ Samhain của người Celt, ngày nay chủ yếu sống tại Ireland, để kỷ niệm kết thúc vụ mùa thu hoạch và bắt đầu bước vào những tháng mùa đông ảm đạm và lạnh giá. Họ cũng tin rằng ngày 31 tháng 10 là thời điểm mà ranh giới giữa thế giới của người sống và người chết giao nhau và những thây ma sống lại có thể phá hoại mùa màng, mang bệnh tật đến cho người sống.
 
 

Lễ hội chủ yếu gồm các hoạt động như đốt lửa; mang các mặt nạ hoặc hoá trang thành ma quỷ; trang trí nhà cửa, các món ăn hình ma quỷ. Đặc biệt hoạt động “tricks or treats” của trẻ em. Các em nhỏ sẽ đi gõ cửa từng nhà và hỏi “tricks or treats”, nếu đồng ý “treats” có nghĩa là chủ nhà sẽ cho các em nhỏ bánh kẹo, nếu không các em bé sẽ có những trò trêu chọc chủ nhà. Tại Mỹ, lượng kẹo và bánh ngọt bán trong ngày Halloween chỉ thua ngày lễ Giáng sinh.

Lễ Halloween được tổ chức lớn nhất tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Ireland, Canada. Nhưng ngày lễ này đã lan truyền sang nhiều quốc gia khác và hiện nay được tổ chức rất nhiều nơi trên thế giới.
 
Aya ( Depplus.vn/ MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm