Hà Nội vẫn chưa là gì, đây mới là những thành phố nóng nhất thế giới

THỨ SÁU, 09/06/2017 14:00:00

  Hà Nội vừa trải qua trận nóng lịch sử khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy khó chịu và bức bối. Thế nhưng, nhiệt độ Hà Nội thời gian vừa qua vẫn chưa là gì so với những thành phố dưới đây.

 
 
1. Bangkok

 
Theo Tổ chức Khí tượng thế giới, Bangkok là thành phố nóng nhất hành tinh, không phải vì một mức nhiệt kỉ lục nào đó mà vì Bangkok dường như nóng quanh năm. Thành phố này có nhiệt độ trung bình khoảng 29 độ C, cùng với độ ẩm cao và trung bình 128 ngày mưa trong cả năm. Nhiệt độ cao nhất ghi nhận được là 40 độ C.

2. Timbuktu, Mali

 
Timbuktu đồng nghĩa với những gì xa xôi. Đây cũng là một trong những thành phố nóng nhất thế giới với không khí ẩm, khô và nhiệt độ kỉ lục đo được là 49 độ C. Trong ba tháng Tư, Năm và Sáu, nhiệt độ trung bình ở mức 40 độ C.

3. Ahvaz, Iran

 
Xây dựng trên bờ sông Karun, Ahvaz là một thành phố công nghiệp với nhiệt độ trung bình khoảng 46 độ C vào giữa tháng Bảy – tháng nóng nhất trong cả năm. Kỷ lục ghi được ở đây là 54 độ C, khiến nó trở thành một trong những nơi nóng nhất thế giới vào mùa hè. Đặc trưng mùa hè ở đây là những cơn bão cát và bụi cũng như sự vắng mặt của những cơn mưa.

4. Kuwait, Kuwait

 
Đô thị Ả rập giàu có này là thủ đô của đất nước Kuwait và cũng nằm trong danh sách những thành phố nóng nhất trong mùa hè, với nhiệt độ trung bình là 45 độ C từ tháng Sáu đến tháng Tám. Ban đêm nhiệt độ giảm xuống còn khoảng 30 độ C khiến trời dịu hơn một chút. Kỷ lục nhiệt độ đo được ở thủ đô Kuwait là 52 độ C trong khi mưa trung bình là 19 ngày trong năm.

5. Mecca, Ả rập – Xê út

 
Nổi tiếng là nơi ra đời của Muhammad, thánh địa Mecca là thành phố Hồi giáo nóng nhất với chỉ khoảng 22 ngày mưa mỗi năm và nhiệt độ trung bình là 38 độ C. Nhiệt độ cao nhất của thành phố đo được là 49,8 độ C, nhưng ngay cả trong mùa đông thì nhiệt độ trung bình cũng vẫn giữ ở mức 25 độ C. Nhưng tất nhiên, phần lớn khách du lịch đến Mecca hàng năm không phải vì lý do thời tiếng, hàng triệu tín đồ Hồi giáo hành hương đến đây thực hành lễ Hajj – một trong những nghi lễ tôn giáo lớn nhất thế giới.

6. Marrakesh

 
Thành phố của sự sôi động và đầy màu sắc có nhiệt kỉ lục là 49 độ C. Những tháng nóng nhất của thành phố là tháng Bảy và tháng Tám với nhiệt độ trung bình vượt ngưỡng 36 độ C. Mặc dù Marrakesh trong mùa đông vẫn ghi nhận mức nhiệt băng giá, nhưng nhiệt độ trung bình cả năm vẫn rất ấm áp ở mức 19,5 độ C. Phổ nhiệt độ rộng hơn có nghĩa là du khách có thể chọn mùa tham quan thích hợp nhất với mình.

7. Phoenix, Hoa Kỳ

 
Mặc dù Miami có nhiệt độ trung bình cao hơn bất kỳ thành phố nào của nước Mỹ thì thủ phủ của Arizona lại có nhiệt độ cao nhất trong mùa hè. Giữa năm 1981 và 2010, Phoenix có tới 107 ngày trong năm có nhiệt độ thấp nhất là 38 độ C, còn kỉ lục nắng nóng ghi nhận được là 50 độ C. Với khoảng 300 ngày nắng hàng năm, bạn có thể dễ dàng đi du lịch tại đây. Tất nhiên, thành phố Tây Nam nước Mỹ có nhiều hơn chỉ những ngày nắng đẹp.

Hữu Nguyên / Dân Trí

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm