Hà Nội hỗ trợ Sơn La phát triển 'Khu Du lịch Quốc gia Mộc Châu'

THỨ HAI, 01/09/2014 00:00:00

 Lãnh đạo Sở VHTT & DL Sơn La đã đề nghị Sở VHTT& DL Hà Nội hỗ trợ Sơn La trong việc giới thiệu du khách cũng như các nhà đầu tư quan tâm đến dự án xây dựng và phát triển “ Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu” trong cuộc họp diễn ra sáng nay (1/8) tại Hà Nội.

 
 
Sáng 1/8/2014,  tại Hà Nội, lãnh đạo, đại diện các phòng ban có liên quan của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội và Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Sơn La đã có buổi làm việc cùng nhau. Trong buổi làm việc, hai bên đã trao đổi, học tập kinh nghiệm quản lý nhà nước về Du lịch, thu hút đầu tư Du lịch. Ông Nguyễn Huy Hoàng – Giám đốc Sở VHTT &DL Sơn La đề nghị Sở VHTT& DL Hà Nội hỗ trợ, giới thiệu tới các nhà đầu tư cũng như khách du lịch về tiềm năng du lịch của Sơn La, đặc biệt là huyện Mộc Châu với dự án xây dựng và phát triển “ Khu du lịch Quốc gia Mộc Châu” đã được Thủ tướng phê duyệt và chính thức công bố vào đầu tháng 9 tới.
 
 
Ông Mai Tiến Dũng (phải) chia sẻ kinh nghiệm hoạt động Du lịch của Hà Nội với lãnh đạo Sở VHTT &DL Sơn La

Đáp lại, ông Mai Tiến Dũng – Phó GĐ Sở VHTT và DL Hà Nội đã chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động du lịch của Hà Nội, những lợi thế cũng như những hạn chế còn tồn đọng. Ông Dũng cũng đã có những phương án cụ thể hợp tác, hỗ trợ du lịch Sơn La như: mời Sơn La cùng tham gia vào Hội chợ du lịch Quốc tế JATA được tổ chức tháng 9 tới tại Nhật Bản; dành tặng một số gian hàng có vị trí đẹp cho Sơn La trong Liên hoan Du lịch làng nghề truyền thống được tổ chức tại SVĐ Quần Ngựa từ ngày 9 đến 12/10 tới ; tháng 11 năm nay sẽ đưa Sơn La vào danh sách một trong những địa điểm quan trọng trong chuyến khảo sát du lịch Tây Bắc của đoàn công tác gồm các doanh nghiệp du lịch, các phương tiện thông tin đại chúng.

Buổi làm việc đã kết thúc tốt đẹp, hai bên cùng thống nhất sẽ có những phương án cụ thể để hợp tác, phát triển du lịch giữa hai Sở giai đoạn 2014- 2020.

H.L (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm