Gurung - bộ lạc săn mật ong tại lưng chừng trời

THỨ NĂM, 13/03/2014 07:20:00

Cứ hai lần trong một năm, những người Gurung săn mật ong lại lên núi cao tại trung tâm Nepal để thu hoạch mật ong.

Họ sử dụng những dụng cụ mà cha ông họ đã sử dụng hàng ngàn đời nay - thang dây thừng bện bằng tay, gậy tre dài và sắc để cắt các tổ ong trên vách đá. Sau khi hun khói vào hang để đuổi ong ra ngoài, họ sẽ trèo lên bằng thang và thu hoạch mật ong.
 
Ngoài rủi ro có thể bị rơi ngã, họ có thể cũng là những người thu hoạch mật ong của những tổ ong lớn nhất trên thế giới. Loài ong Himalaya có thể dài 3m và mật của chúng có thể khiến người ăn bị say. Giá bán loại mật ong này rất cao tại Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc.
 
Săn mật ong là một trong những hoạt động cổ xưa nhất của loài người. Tại Tây Ban Nha người ta phát hiện ra một hang đá 8.000 năm tuổi trong đó có vẽ hình ảnh một người đàn ông leo lên cây nho để lấy mật.
 
Dưới đây là bộ ảnh lấy mật ong của bộ tộc Gurung của nhiếp ảnh gia người Anh - Andrew Newey.
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Aya (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm