Gurung - bộ lạc săn mật ong tại lưng chừng trời

THỨ NĂM, 13/03/2014 07:20:00

Cứ hai lần trong một năm, những người Gurung săn mật ong lại lên núi cao tại trung tâm Nepal để thu hoạch mật ong.

Họ sử dụng những dụng cụ mà cha ông họ đã sử dụng hàng ngàn đời nay - thang dây thừng bện bằng tay, gậy tre dài và sắc để cắt các tổ ong trên vách đá. Sau khi hun khói vào hang để đuổi ong ra ngoài, họ sẽ trèo lên bằng thang và thu hoạch mật ong.
 
Ngoài rủi ro có thể bị rơi ngã, họ có thể cũng là những người thu hoạch mật ong của những tổ ong lớn nhất trên thế giới. Loài ong Himalaya có thể dài 3m và mật của chúng có thể khiến người ăn bị say. Giá bán loại mật ong này rất cao tại Nhật, Hàn Quốc và Trung Quốc.
 
Săn mật ong là một trong những hoạt động cổ xưa nhất của loài người. Tại Tây Ban Nha người ta phát hiện ra một hang đá 8.000 năm tuổi trong đó có vẽ hình ảnh một người đàn ông leo lên cây nho để lấy mật.
 
Dưới đây là bộ ảnh lấy mật ong của bộ tộc Gurung của nhiếp ảnh gia người Anh - Andrew Newey.
 
  
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Aya (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm