Gợi ý cho bạn 3 ngày được nhiều người chọn khai trương nhất sau Tết

CHỦ NHẬT, 18/02/2018 19:00:00

Vì sao mùng 4, 6, 8 được chọn làm ngày khai trương cho những người kinh doanh?

Theo các chuyên gia phong thủy, người kinh doanh nên chọn mùng 4, mùng 6 và mùng 8 vào đầu năm Mậu Tuất 2018 để làm ngày khai trương.

Việc chọn ngày, chọn giờ khai trương cửa hàng đầu năm mới có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc của gia chủ trong cả năm. Giống như mọi năm, các ngày mùng 4, mùng 6, mùng 8 Tết năm nay được xem là “thời điểm vàng” để các cửa hàng kinh doanh khai trương, lấy lộc đầu năm. Tuy nhiên, việc chọn ngày, chọn giờ lại phụ thuộc rất nhiều vào gia chủ.

Như mọi năm, vào 2 ngày mùng 4 và mùng 6 được nhiều người lựa chọn để khai trương nhất, đặc biệt là ngày mùng 6.

Theo đó, những người tuổi Tý có thể chọn tuổi Sửu, hoặc Thân, Thìn để mở hàng, xông đất hoặc làm ăn, buôn bán. Người tuổi Sửu thì chọn tuổi Tý, Tỵ và Dậu,… Ngoài ra, với mỗi tuổi phù hợp cho việc mở hàng cũng cần chọn ngày phù hợp với tuổi đó.

Gợi ý cho bạn 3 ngày được nhiều người chọn khai trương nhất sau Tết

Dù ngày mùng 1 được coi là đại kỵ trong việc khai trương nhưng năm nay lại hợp với những người tuổi Tuất, tuổi Hợi hoặc tuổi Mùi.

Mùng 4 là ngày hóa vàng hay còn được gọi là ngày con nước. Trong ngày này, người Việt làm lễ cúng tổ tiên đã về ăn Tết với con cháu và đốt nhiều vàng mã để tiền nhân về cõi âm có thêm tiền vốn đầu năm, để phù hộ độ trì cho con cháu hậu thế làm ăn phát đạt. Theo các chuyên gia, mùng 4 năm Mậu Tuất này hợp tuổi với rất nhiều “con giáp” khác nhau. Trong ngày này, gia chủ có thể khai trương nhưng chưa phải là ngày đẹp nhất.

Ngày mùng 6, được nhiều người chọn nhất để khai trương cửa hàng. Một phần đây là ngày cuối cùng của Tết Nguyên đán (ngày Khai Hạ), báo hiệu kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán và bắt đầu cho một năm mới, công việc, cuộc sống bắt đầu theo guồng quay từ ngày này. Các cơ quan, công sở, trường học,… bắt đầu làm việc.

Gợi ý cho bạn 3 ngày được nhiều người chọn khai trương nhất sau Tết

Chuyên gia phong thủy lại đánh giá mùng 6 năm Đinh Dậu năm ngoái là ngày không tốt để khai trương cửa hàng nhưng lại hợp với những người tuổi Tý, Thìn, Tỵ.

Ngày mùng 8 nay rất phù hợp với những người tuổi Dần, Mão, Ngọ. Giờ tốt để khai trương là: Dần, Tị, Thân, Dậu, Hợi.

Còn ngày mùng 9 Âm lịch là một ngày ít được người chọn làm khai trương, nhưng ngày mùng 9 là ngày đẹp cho các ngành nghề liên quan đến tài chính, ngân hàng, nhưng trong ngày có sao Mão, xấu, vì thế không nên khai trương, xuất hành, khởi công. Ngoài ra, người tuổi Mùi phù hợp để khai trương cửa hàng trong ngày này, bên cạnh ngày mùng 1 cũng rất tốt.

Ngày mùng 10 Âm lịch, là một ngày cực tốt đối với những công ty mới bắt đầu hoạt động khoảng 1 năm. Ngày này có sao Tất, rất đẹp, được mùa, bội thu nên trong ngày khai trương, mở hàng cực đẹp. Trong ngày này hạn chế động thổ. Ngoài ra, những người tuổi Thân, tuổi Dậu cũng nên chọn mùng 10 để khai trương cửa hàng.

Việc chọn ngày khai trương là một nét riêng trong phong tục tập quán ngày Tết Nguyên đán của người Việt bên cạnh hàng trăm phong tục khác ngày Tết. Nhiều người kinh doanh tin tưởng rằng, một năm mới khởi đầu thành công sẽ kéo theo một năm làm ăn phát đạt, “đầu xuôi” thì “đuôi mới lọt”. Vì vậy, việc xem xét ngày đẹp giờ đẹp khai xuân một cách kỹ lưỡng luôn rất được coi trọng và nếu là người kinh doanh, chúng ta có thể dùng những điều đã đúc kết được để chọn cho mình một ngày phù hợp để khai trương buôn bán lấy lộc cho cả năm sung túc.

Gợi ý cho bạn 3 ngày được nhiều người chọn khai trương nhất sau Tết

AnhThu/ MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm