Giới trẻ thích thú hóa trang thành cô cô ở "Tuyệt Tình Cốc Hải Phòng"

THỨ HAI, 02/01/2017 07:00:00

Màu nước xanh ngắt, trong veo in bóng mây trời cùng với núi đá vôi trùng điệp đã tạo nên phong cảnh hữu tình, đẹp như tranh vẽ ở nơi được giới trẻ gọi là "Tuyệt Tình Cốc Hải Phòng" -điểm check-in mới của giới trẻ trong thời gian gần đây.

 
gioi tre thich thu hoa trang thanh co co o "tuyet tinh coc hai phong" hinh anh 1 
 Hồ nước xanh ngắt ở Hải Phòng thu hút giới trẻ.

Nằm gọn trong dãy núi đá vôi Trại Sơn (xã An Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng), hồ nước xanh được mệnh danh là “Tuyệt Tình Cốc” này có diện tích khoảng 20 hecta. Nước ở đây trong vắt, có màu xanh lam cực kỳ hiếm thấy.

Độ đậm nhạt của màu xanh hồ nước xã An Sơn thay đổi nhiều lần trong ngày và nó còn phụ thuộc vào mây trời. Sự đổi màu của hồ nước tạo nên vẻ đẹp lạ lùng và kỳ diệu.

Đi vào trong khu vực dãy núi đá vôi bao quanh hồ nước xanh, dễ dàng bắt gặp nhiều ngọn núi, hang đá, càng vào sâu càng đẹp. Trong đó, nổi tiếng nhất là hang Vua với hình dáng như một con rồng, đầu rồng thè lưỡi về chùa Kim Liên, đuôi rộng vắt sang núi Hòn Ngọc.

Lý giải về việc vì sao “Tuyệt Tình Cốc” ở Thủy Nguyên, Hải Phòng sở hữu màu sắc tuyệt đẹp này, người dân địa phương cho biết hồ này sâu tới vài chục mét, được tạo ra trong quá trình nổ mìn để khai thác đá. Do nền đất ở đây chứa một lượng lớn nhũ vôi, nước trong hồ bao gồm nước mưa và khoáng đọng lại nên mới trong vắt và có sắc xanh độc đáo đến vậy.

Khám phá hồ nước nằm cạnh núi đá đẹp như cảnh trong phim "Thần điêu đại hiệp" này có lẽ là một trải nghiệm vô cùng thú vị với các bạn trẻ. Nhiều bạn trẻ thích thú hóa trang thành “cô cô” trong phim kiếm hiệp để chụp ảnh với hồ nước xanh đặc biệt này.

gioi tre thich thu hoa trang thanh co co o "tuyet tinh coc hai phong" hinh anh 2

gioi tre thich thu hoa trang thanh co co o "tuyet tinh coc hai phong" hinh anh 3

gioi tre thich thu hoa trang thanh co co o "tuyet tinh coc hai phong" hinh anh 4

gioi tre thich thu hoa trang thanh co co o "tuyet tinh coc hai phong" hinh anh 5

gioi tre thich thu hoa trang thanh co co o "tuyet tinh coc hai phong" hinh anh 6
 
Thảo Liên (Dân Việt)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm