Ghé thăm trung tâm thương mại 'ma' lớn nhất thế giới

THỨ BA, 21/10/2014 12:15:00

New South China Mall ở tỉnh Quảng Đông -  Trung Quốc là trung tâm thương mại lớn nhất thế giới. Tuy nhiên, dù có quy mô rộng lớn, trung tâm thương mại này gần như bị bỏ hoang không được sử dụng. 

Chính thức mở cửa vào năm 2005 và được công nhận là khu giải trí lớn nhất thế giới với tổng diện tích lên tới hơn 650.000 m vuông, New South China Mall chứa tới 2350 quầy  hàng (có quy mô gấp đôi trung tâm thương mại lớn nhất của Mỹ), ngoài ra không gian trung tâm thương mại còn bao gồm một con kênh thơ mộng với những chiếc thuyền Gondola, nhiều tượng nhân sư khổng lồ...Trong thời gian xây dựng, rất nhiều người đã hy vọng, New South China Mall sẽ trở thành trung tâm vui chơi, mua sắm của người dân thuộc hai thành phố lớn Đông Quan và Quảng Châu.
 

Theo dự tính đưa ra lúc bấy giờ New South China Mall có thể thu hút 100.000 khách tham quan mỗi ngày. Đáng tiếc là điều đó không xảy ra, đã 9 năm trôi qua, trung tâm mua sắm này gần như trống rỗng, du khách chủ yếu chỉ tiếp cận một số cửa hàng ăn nhanh, rạp chiếu phim ở bên ngoài hay các bậc phụ huynh đưa con đến chơi tại trung tâm Teletubbies Edutainment. 
 
 
 
 
 
90% diện tích của trung tâm thương mại này bị bỏ hoang và không có ai sử dụng. Nguyên nhân chính được các nhà phân tích đưa ra đó là New South Mall được xây dưng trên một khu đất nông nghiệp cũ, nằm cách xa những trục đường giao thông chính, vì vậy rất khó để người dân có thể tiếp cận và đến đây mua sắm.
 
 
 
Người ta phải mất gần 2 tiếng rưỡi đi xe bus từ trung tâm thành phố, sau đó đi bộ thêm 15 phút nữa từ bến xe bus để đến được trung tâm thương mại lớn nhất thế giới này.
 
Bản đồ về một khu mua sắm hiện đại, rộng lớn.
 
Rất nhiều người cho biết họ chưa bao giờ biết đến sự tồn tại của trung tâm mua sắm khổng lồ này.
 
Con kênh bên trong khu thương mại với mục đích phục vụ khách mua sắm đã bị bỏ hoang.
 
Những hành lang trống không, không khách mua hàng, không quầy hàng là hình ảnh tiêu biểu nhất sau 8 năm khai trương của New South China Mall.
 
May mắn là một số phụ huynh vẫn cố gắng đưa con cái đến vui chơi trong công viên trẻ em ở đây khiến trung tâm giải trí này không bị bỏ hoang hoàn toàn.
 
Sau 8 năm gần như không được bảo trì và sử dụng, nhiều bộ phận hạ tầng đã bị xuống cấp.

Hyo (Depplus.vn/MASK)
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm