Ghé thăm sa mạc hoa rực rỡ nhưng 'nặng mùi'

THỨ SÁU, 20/06/2014 07:00:00

Tuy mang vẻ đẹp vô cùng rực rỡ và hiếm khi xuất hiện, nhưng sa mạc hoa tại Colorado chỉ nên ngắm nhìn trong ảnh và không nên đến gần bởi những bông hoa tỏa ra một mùi hôi khá khó chịu.  

Cao nguyên Colorado của Mỹ phần lớn là sa mạc và chỉ có phần nhỏ diện tích được bao phủ bởi rừng cây xanh tốt. Do thời tiết khô hạn, những vết nứt trên mặt đất có thể nhìn thấy rất rõ ràng. Tuy nhiên vài năm một lần vùng đất cằn cỗi này lại có cơ hội trở thành một bình nguyên lãng mạn với một tấm thảm màu tím và xen kẽ của những loài hoa rực rỡ.
 
 

 
Hai sắc hoa chủ yếu là tím và vàng, tuy nhiên, cảnh đẹp này rất hiếm khi xảy ra, thường chỉ xuất hiện vài năm một lần khi điều kiện thời tiết lý tưởng. Bức tranh thiên nhiên tươi đẹp này xuất hiện khi những cơn mưa cuối mùa đông xuất hiện vào cuối tháng 4 và mặt đất được ánh nắng mặt trời dịu nhẹ sưởi ấm.
 


 
Những bông hoa sẽ xuất hiện trên một không gian mênh mông trong một vài ngày ngắn ngủi sau đó nhanh chóng lụi tàn. 

 
 
 
Tuy nhiên, vẻ đẹp của khung cảnh này chỉ nên chiêm ngưỡng trên các bức ảnh bởi khi những bông hoa đua nở chúng tỏa ra một mùi rất khó chịu, dễ khiến người khác cảm thấy nôn nao và xây xẩm.
 
T.A (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm