Ghé thăm những thửa ruộng bậc thang Tây Bắc mùa lúa chín

THỨ NĂM, 04/09/2014 07:00:00

 Ruộng bậc thang của vùng núi phía Bắc luôn là điểm đến lý tưởng của các tín đồ du lịch bụi và những người đam mê nhiếp ảnh. Vẻ đẹp óng ả mỗi mùa lúa chín đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác của rất nhiều người.

Mù Căng Chải - Yên Bái


Mù Căng Chải là một thị trấn nhỏ xinh với những bản lãng thanh bình. Sau khi vượt qua những chặng đường gian nan, vất vả, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những thửa ruộng bậc thang đẹp nổi tiếng của nơi đây.
Đặc biệt vào màu thu hoạch, toàn bộ không gian giống như một bức tranh tuyệt đẹp với từng sóng lúa vàng nối tiếp, xếp tầng lên nhau, trải rộng khắp quả đồi.
 La Pán Tẩn và Chế Cu Nha là hai xã có những thửa ruộng đẹp nhất toàn Mù Căng Chải, chẳng ai có thể đi qua ngay mà không dừng lại ngắm nhìn những kiệt tác của người H’Mông đang rực rỡ chờ ngày thu hoạch. 

Y Tý - Lào Cai


Vẻ đẹp của những thửa ruộng bậc thang nằm ở xã Y Tý, tỉnh Lào Cai chắc chắn đã khiến vô số du khách và nhiếp ảnh gia phải siêu lòng. 
Mùa lúa chín (tháng 9, 10) và mùa nước đổ (tháng 5) là hai thời điểm trong năm ruộng bậc thang ở Y Tý trở nên đẹp rực rõ hơn cả. 


Khi lúa bắt đầu vào mùa thu hoạch, khung cảnh Y Tý giống như một bức tranh thiên nhiên với vô vàn màu sắc tưới sáng nổi bật giữa bầu trời với sắc xanh trong vắt.

Hoàng Su Phì - Hà Giang


Hoàng Su Phì là một huyện biên giới vùng cao của tỉnh Hà Giang, vẻ đẹp của những ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì đã được nhà nước công nhận là một di tích cấp quốc gia.
Những thửa ruộng ở đây được tạo nên bởi chính đôi bàn tay cần cù siêng năng của đồng bào dân tộc nhằm cải thiện điều kiện tự nhiên khắc nghiệt.
Đến Hoàng Su Phì, du khách sẽ được chiêm ngưỡng hàng nghìn thửa ruộng bậc thang trải đều tít tắp, uốn lượn bao quanh những sườn đối, lưng núi, lung linh dưới làn mây xanh. 

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm