Facebook đã thay đổi cách chúng ta đi du lịch như thế nào?

THỨ HAI, 10/02/2014 12:00:00

Depplus.vn - Facebook đã tròn 10 năm hoạt động. Mạng xã hội lớn nhất thế giới trong thập kỷ vừa qua đã phần nào thay đổi cách chúng ta đi du lịch – theo cả xu hướng tốt và xấu. Dưới đây là 10 thay đổi lớn nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn.

Chúng ta cảm thấy những giấc mơ du lịch của mình dễ thành hiện thực hơn. Khi vào Facebook và nhìn thấy bạn bè mình đang cưỡi lạc đà trên xa mạc Sahara hay những bức ảnh họ chụp chim cánh cụt tại Nam Cực, bạn sẽ cảm thấy dễ dàng tưởng tượng mình đang ở đó hơn. Nhưng nó cũng làm cho bạn ghen tị phát điên lên.
 
Chúng ta dành nhiều thời gian nói về kỳ nghỉ sắp tới. Ngay sau khi “tuyên bố” kế hoạch du lịch của mình trên Facebook, bạn sẽ bắt đầu rôm rả thảo luận và mơ về chuyến đi với bạn bè trong mục comment. Các chuyên gia tâm lý cho biết, nếu bạn dành nhiều thời gian tham gia vào một sự kiện vui vẻ, nó sẽ khiến bạn càng thêm hạnh phúc.
 
Chúng ta nhận được nhiều gợi ý của bạn bè về điểm đến sắp tới dễ dàng hơn. Hãy thực hiện một lệnh tìm kiếm trên Facebook, như “khách sạn tại Bangkok”, bạn sẽ ngay lập tức biết bạn bè mình đã từng ở khách sạn nào, nhận xét của họ về khách sạn ra sao. Việc này sẽ dễ hơn rất nhiều so với việc liên hệ với từng người và hỏi kinh nghiệm họ.
 
 
 
Chúng ta có thể chia sẻ kinh nghiệm chuyến đi một cách nóng hổi. Ngày xưa, bạn sẽ phải đợi bạn mình đi về rồi mới được xem những bức ảnh và nghe những câu chuyện của họ về chuyến đi. Nhưng giờ đây, bạn có thể nhìn thấy hình họ đang đứng trên tháp Eiffel….lúc mà họ vẫn đang ở đó.
 
Chúng ta hầu như bắt buộc phải tìm khách sạn nào có Wifi. Bởi vì bạn cần login vào Facebook và cập nhật tình hình, bạn sẽ phải tốn thêm $9.99 cho một ngày dùng internet hay thậm chí là $29.99 tại một số quốc gia.
 
Khi nghỉ ngơi hoặc trong nhà hàng, chúng ta sẽ “check in” trên Facebook, theo dõi các comment hoặc check thông tin cập nhật từ bạn bè. Điều này thật đáng buồn, bởi bạn sẽ có thể bỏ qua những quán người địa phương thú vị mà không có internet và vào những quán như Starbucks. Và bạn sẽ giao tiếp nhiều hơn với những người ở nhà thay vì nói chuyện tìm hiểu văn hoá với người bản địa.
 
 
 
Chúng ta có thể lục tìm lại những nơi mình đã tới qua mục Timeline. Bây giờ, Facebook là nơi bạn lưu giữ nhật ký hành trình và những bức ảnh của chuyến đi. Bạn có thể mang theo mình những kỷ niệm của chuyến đi tới mọi nơi, mọi lúc – trên chiếc smartphone của bạn.
 
Chúng ta sẽ bớt nhớ nhà hơn. Bất kể đang ở đâu trên thế giới này, bạn vẫn có thể liên lạc và được cập nhật tình hình ở nhà.
 
Chúng ta có khả năng sẽ phải lo lắng, trong xuốt chuyến đi, rằng nhà của chúng sẽ bị cướp. Bởi bạn đã tuyên bố trên Facebook với hàng trăm người rằng bạn đang ở một nơi cách nhà hàng nghìn km.
 
Và cũng bởi khả năng liên lạc thường xuyên với người thân ở nhà, chúng ta không thực sự dứt bỏ tất cả “kết nối” để thực sự tận hưởng kỳ nghỉ. Điều này thật đáng buồn bởi rũ bỏ mọi thói quen, lịch trình hàng ngày là một trong những điều đáng giá nhất khi chúng ta đi du lịch.
 
 
 
Với ứng dụng Paper mới của Facebook, có thể chúng ta sẽ cảm thấy càng khó hơn để “cắt đứt” với cuộc sống ở nhà. Ứng dụng này sẽ cho phép người sử dụng đọc tin tức xảy ra hàng ngày tại nơi mình ở, trong khi đó, bạn nên đọc tin tức về nơi bản địa.
 
Aya (Depplus.vn/MASK) 
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm