Du lịch không sợ...Ebola

THỨ NĂM, 23/10/2014 12:00:00

Dịch Ebola đang là tâm điểm quan tâm của cả thế giới khi vẫn tiếp tục lây lan ở các nước Tây Phi. Nhiều sân bay trên thế giới áp dụng những chính sách kiểm dịch đặc biệt nghiêm ngặt đối với du khách, điều này đôi khi khiến những người đam mê du lịch cũng phải cảm thấy nguy cơ nhiễm dịch đang đe doa bên mình.

1. Nguy cơ bị nhiễm Ebola rất thấp
 
Trong số 9000 trường hợp mắc Ebola trên thế giới, đại đa số đến từ 3 quốc gia : Liberia, Guinea, và Sierra Leone và chỉ có 17 trường hợp không phải công dân của 3 nước này, vì vậy, nếu không sinh sống ở 3 quốc gia trên, nguy cơ nhiễm bệnh của bạn đã giảm đi đáng kể.
 
Ngoài ra, virus Ebola không lây lan qua đường không khí mà lây truyền qua đường máu và dịch tiết của bệnh nhân. Do đó, bạn chỉ có thể bị lây nhiễm vi rút khi tiếp xúc với máu và dịch tiết có máu của bệnh nhân mắc bệnh Ebola.
 
Vì vậy, nếu bạn không du lịch đến các nước Tây Phi, hay không tiếp xúc với ai có dấu hiệu bị cảm cúm, nguy cơ mắc bệnh gần như là không có.
 
2. Liệu có nên tiếp tục du lịch trong khi dịch bệnh vẫn đang tiếp diễn
 
 
 
Các phương tiện truyền thông dễ làm cho nhiều người cảm thấy rằng, nguy cơ nhiễm Ebola đã "lởn vởn" xung quanh họ. Tuy nhiên, tại rất nhiều sân bay, các hệ thống kiểm dịch vẫn đang hoạt động rất hiệu quả. Đặc biệt những hành khách đến từ vùng có dịch gần như được cách ly để kiểm tra ngay lập tức. Vì vậy, nếu đã dám xách ba lô và đi thì cũng nên quên đi "vận rủi" có thể xảy đến với mình.
 
Bạn chắc chắn sẽ vẫn nằm trong vùng an toàn khi không đặt chân đến các nước Tây Phi và nằm trong vòng kiểm dịch nghiêm ngặt của các quốc gia trên thế giới.
 
3. Cần phải làm gì để tự bảo vệ mình?
 
Điều quan trọng nhất để bảo vệ tính mạng của mình khi đi du lịch trong thời kỳ dịch bệnh đó là tránh xa những chuyến đi đến các nước Tây Phi, đặc biệt là 3 quốc gia  Liberia, Guinea, và Sierra Leone. 
 
Đừng nên hoảng sợ khi đã lên đường du lịch vào thời điểm này, hãy đọc kỹ tất cả các biện pháp phòng tránh hữu hiệu, tìm hiểu về cách dịch bệnh lây lan để chủ động phòng tránh và bảo vệ mình. 
 
 
 
Kiểm tra kỹ cảnh báo và những yêu cầu đối với khách du lịch ở nơi mà bạn sẽ đến, để đảm bảo đó không phải là quốc gia đang có dịch. Luôn đảm bảo giữ gìn vệ sinh cơ thể thật tốt trong suốt chuyến đi.
 
Hyo (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm