Du lịch Ai Cập thời hoàng kim

THỨ SÁU, 07/03/2014 14:50:00

Depplus.vn - Ai Cập đã trải qua nhiều biến cố về chính trị nhưng đất nước này vẫn đẹp, vẫn huyền bí và vẫn an toàn cho những ai cẩn trọng.

Thời kỳ hoàng kim của ngành du lịch Ai Cập bắt đầu từ thế kỷ 20 khi các khách sạn như Mena House, Gezira Palace (bây giờ là Marriott) và Semiramis, luôn đầy ắp những nhà văn, nhà quý tộc hay các nhà thám hiểm. Các bộ phim Hollywood mang tới cho người xem một cảm giác về Ai Cập huyền bí với những lời nguyền của các vị vua Pharaon hay những dịch bệnh chết người từ các hầm mộ cổ.
 
Ai Cập đã trải qua nhiều biến cố về chính trị. Đất nước này vẫn đẹp, vẫn huyền bí và vẫn an toàn cho những ai cẩn trọng, nhưng sự lãng mạn đã bị lấy mất bởi sự can thiệp của thực tế phũ phàng. Và mặc dù tương lai của Ai Cập vẫn còn tiềm ẩn những điều bất ổn, nhưng quá khứ lãng mạn của nó thì không ai có thể quên. Và dù sao thì, đất nước này vẫn nắm giữ trong mình một nền văn minh vĩ đại và những điều huyền bí.
 
Những bức ảnh dưới đây thuộc bộ sưu tập của Bảo tàng Brooklyn và được chụp bởi rất nhiều khách du lịch và nhiếp ảnh gia khác nhau trong khoảng 1 thế kỷ trước. Mời các bạn cùng quay về quá khứ hoàng kim của Ai Cập.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Aya (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm