Dù có rất nhiều tiền, chưa chắc bạn có thể đặt chân đến nơi đây!

THỨ HAI, 07/07/2014 07:30:00

Đây là những vùng đất không phải người bình thường nào cũng sẽ được ghé thăm. Những “cấm địa” này chỉ những quan chức cao cấp, những nhân vật quan trọng mới được phép tiếp cận.

1. Hang động Lascaux
 
 

Hang động này là nơi chứ 900 bức vẽ trên khắp các bức tường trong hang, theo đánh giá của các nhà khảo cổ học, những tác phầm này đã được vẽ cách đây 17300 năm.

2. Đảo Poveglia
 
 
Đảo Poveglia được coi là “hòn đảo nhiều ma nhất thế giới”. Vào năm 1381, những người lãnh đạo thành phố Venice đã đày rất nhiều công dân của thành phố bị nghi mắc bệnh dịch đến đảo Poveglia. Thậm chí có nhiều người đã từng bị chôn sống. Vào năm 1922, một bệnh viện tâm tâm thần được mở tại đây những sau nhiều lời đồn ma quái, bệnh viện đã đóng cửa vào năm 1968.

3. Kho lưu trữ mật của Vatican
 
 
Kho lưu trữ bí mật này là nơi có những kệ sách có thể kéo dài đến 83km, lưu giữ tất cả các tài liệu của Vatincan suốt từ thời Trung cổ đến nay. Chỉ có giáo hoàng là người duy nhất mới được phép bước vào.

4. Nhà thờ Đức mẹ Mary (Ethiopia)
 
 

Nhà thờ Đức mẹ Mary của Zion, Ethiopia là nơi du khách không thể bước chân vào vì nơi đây có chứa một trong những kinh thánh quan trọng nhất, phiên bản gốc của Hộp đựng Pháp điển đã lưu truyền tới Ethiopia cùng với Menelik I khi ông thăm vua cha Solomon. Chỉ những mục sư đặc biệt mới được phép bước chân vào.

5. Bảo tàng an ninh Giang Tô (Trung Quốc)
 


Đây là bảo tàng trưng bày hiện vật của các điệp viên của Trung Quốc, nơi khách du lịch nước ngoài không bao giờ đươc phép ghé thăm. Đây là nơi lưu giữ những tài liệu cổ quan trọng về lịch sử Trung Quốc. Những hiện vật như khẩu súng dưới hình dạng son môi, máy quay siêu nhỏ,  bản đồ bí mật sẽ được trưng bày tại đây. Chỉ những người mang quốc tịch Trung Quốc mới được vào bên trong bảo tàng, việc quay phim, chụp ảnh hoàn toàn bị cấm.
 
6. Đảo Niihau (Hawaii )
 
 

Đây là hòn đảo bị đóng cửa hoàn toàn không cho khách du lịch ghé thăm vì mục đích bảo tồn văn hóa và thiên nhiên hoang dã. Niihau là hòn đảo lớn thứ 7 trong quần đảo Hawaii, nơi đây không có cửa hàng, không có đường đi, hay điện nước. Hòn đảo này được người dân địa phương gọi là “đảo cấm”, chỉ người chủ của hòn đảo, quan chức chính phủ và những người có nhiệm vụ đặc biệt mới được ghé thăm đảo Niihau.

7. Căn cứ Pine Gap (Úc)
 
 

Pine Gap là nơi đặt chạm thu thông tinh tình báo lớn nhất của Mỹ. Nơi đây nằm dưới sự quản lý của cả Mỹ và Úc. Đây là một vùng đất bí mật nằm sâu trong lục địa Úc để ngăn chặc điệp viên của các nước khác có thể nghe lén các tín hiệu bí mật.

8. Trung tâm nghiên cứu hạt nhân Negev (Israel)
 
 

Trung tâm nghiên cứu này nằm giữa vùng sa mạc của Israel và chứa đựng những thông tin rất bí ẩn về các chương trình hạt nhân. Một cơ sở bí mật nằm dưới lòng đất cũng được cho là có tồn tại ở đây.
 
9. Đại điện Ise (Nhật Bản)
 
 

Đại điện Ise, đền thờ linh thiêng nhất ở Nhật. Đây là điện thờ đạo thần Nhật Bản nhằm thờ nữ thần mặt trời Amaterasu-ōmikami. Việc ra vào đền thờ chỉ giới hạn ở các thầy tế lễ và họ phải thuộc dòng dõi hoàng tộc.

10. Hệ thống tàu điện ngầm Metro-2 (Mát-xcơ-va, Nga)
 
 
Hệ thống tàu điện ngầm Metro-2 ở Moskva được xây dựng từ thời lãnh tụ Stalin theo mật lệnh của điện Kremlin, nhằm tạo đường thoát hiểm cho các quan chức cấp cao trong trường hợp khẩn cấp. Hệ thống tàu điện Metro 2 cũng được cho là nối liền với một thị trấn bí mật có tên gọi là Ramenki, được xây dựng với lá chắn chống bom, và được thiết kế để có thể chứa 12.000 tới 15.000 người trong thời gian có thể lên tới 25 năm.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm