Dự báo thời tiết 8/3: Miền Bắc mưa rét, nhiệt độ giảm mạnh

THỨ TƯ, 07/03/2018 07:32:00

Những ngày vừa qua, miền Bắc đã trải qua một đợt oi nóng như mùa hè, thậm chí có nơi lên đến 35 độ C. Tuy nhiên khoảng đêm ngày 7 đến ngày 8/3 sẽ có một đợt không khí lạnh tràn xuống nước ta, gây mưa diện rộng trên toàn miền Bắc.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, Trong 1-2 ngày tới, nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ sẽ giảm nhẹ, sáng sớm có lúc có mưa nhỏ và sương mù, trưa chiều hửng nắng. Nhiệt độ cao nhất phổ biến 31-34 độ C ở phía Tây Bắc Bộ, 28-31 độ C ở phía Đông Bắc Bộ.

Đến khoảng đêm mùng 7 đến ngày 8/3 sẽ có một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta gây ra mưa, mưa rào và giông cho các tỉnh Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế. Mưa do không khí lạnh sẽ chấm dứt trong ngày 10/3 và thời tiết Bắc Bộ chuyển sang khô ráo, rét về đêm và ban ngày có nắng.

Dự báo thời tiết 8/3: Miền Bắc mưa rét, nhiệt độ giảm mạnh
(Ảnh: Soha)

Không khí lạnh sẽ khiến cho các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trở rét, vùng núi có nơi rét đậm trong ngày 8 và 9/3, các tỉnh Trung Trung Bộ trở lạnh. Nhiệt độ độ thấp nhất trong đợt rét tới ở Bắc Bộ (có khả năng xuất hiện trong đêm 9/3) có thể xuống mức 15-18 độ C ở vùng đồng bằng, 12-15 độ C ở vùng núi và dưới 12 độ ở vùng núi cao.

Khu vực các tỉnh phía Bắc Trung Bộ và Trung Trung Bộ (từ Thanh Hóa trở vào) cũng không nằm ngoài ảnh hưởng của không khí lạnh đợt này. Ngoài nhiệt độ giảm sâu, không khí lạnh còn được dự báo gây mưa dông ở khu vực Bắc và Trung Bộ. 

Dự báo thời tiết 8/3: Miền Bắc mưa rét, nhiệt độ giảm mạnh
(Ảnh: Nhật Tài)

Trong khi đó, Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam Bộ nhận định cường độ không khí lạnh lần này không đủ mạnh lan truyền về tới Nam Bộ, vì vậy thời tiết các tỉnh phía Nam trong ngày 8/3 vẫn nắng nóng, nhiệt độ khá cao. 

Vì vậy các cặp đôi và gia đình ở khu vực miền Bắc muốn đi chơi trong dịp này thì nên chú ý lựa chọn địa điểm và di chuyển cẩn thận.

An / MASK Online

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm