Đóng cửa khu du lịch giữa núi rừng Pù Luông Retreat

THỨ HAI, 29/05/2017 17:00:00

Khu du lịch Pù Luông Retreat không có giấy phép, gây ô nhiễm môi trường khiến nhiều hộ dân mất nguồn nước sinh hoạt, đồng ruộng ô nhiễm.


Phó chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa, Phạm Đăng Quyền, vừa yêu cầu UBND huyện Bá Thước và các sở ngành liên quan đình chỉ thi công xây dựng, dừng các hoạt động kinh doanh, xử phạt hành chính đối với khu du lịch Pù Luông Retreat (bản Đôn, xã Thành Lâm, huyện Bá Thước).

dong-cua-khu-du-lich-tuyet-dep-giua-nui-rung-pu-luong-retreatpu-luong-retreat-bat-dau-co-ten-tren-ban-do-du-lich-tu-hon-mot-nam-truoc-day-la-dia-danh
Một góc khu du lịch Pù Luông Retreat.
 
Theo ông Nguyễn Văn Dũng, Chủ tịch UBND huyện Bá Thước, dù chưa có quy hoạch phát triển du lịch sinh thái, một số cá nhân đã đến mua đất ở của dân, sau đó cho xây dựng các công trình và hoạt động kinh doanh du lịch từ đầu năm 2016.

Trong quá trình hoạt động, khu du lịch trên đã gây ô nhiễm môi trường khiến nhiều hộ dân mất nguồn nước sinh hoạt, đồng ruộng ô nhiễm. Sự việc được chính quyền địa phương phát hiện song chưa có hướng xử lý triệt để. Tỉnh Thanh Hóa yêu cầu chủ đầu tư sớm hoàn thiện hồ sơ để được cấp phép xây dựng, kinh doanh.

UBND huyện Bá Thước, các Sở liên quan cũng bị yêu cầu làm rõ trách nhiệm và xử lý cá nhân, tập thể được giao nhiệm vụ quản lý, quy hoạch, xây dựng, môi trường, đất đai, du lịch đã để xảy ra sai phạm tại khu du lịch này.

Pù Luông Retreat bắt đầu có tên trên bản đồ du lịch từ hơn một năm trước. Đây là địa danh được rất nhiều du khách từ Hà Nội yêu thích bởi vị trí mát mẻ, không gian yên tĩnh. Toàn bộ khu có 8 bungalow, đều là dạng nhà sàn, hướng ra phía ruộng bậc thang, xung quanh là cảnh quan, cây cối được thiết kế vừa hoang dã nhưng cũng rất quy củ. Điểm nhấn lớn nhất của Pù Luông Retreat là bể bơi lộ thiên vươn ra không gian núi rừng rộng lớn. 

Chân Nhân / Ngoisao.net

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm