Độc đáo khung cảnh khỉ tuyết say sưa tắm suối

THỨ HAI, 08/12/2014 11:45:00

Những chú khỉ tuyết với gương mặt đỏ ứng say sưa tắm suối nước nóng là khung cảnh vô cùng độc đáo chỉ có tại vùng núi Jigokudani của Nhật Bản.

Jigokudani nằm trong thung lũng của con sông Yokoyu ở quận Nagano, Nhật Bản. Nơi đây được mệnh danh là "thung lũng địa ngục" bởi sự có mặt của vô số dòng nước nóng sôi sục bốc khói nghi ngút trào ra từ những vế nứt nhỏ của hàng loạt con suối địa nhiệt sâu trong lòng đất.
 
 
 
 
 
Jidokudani được bao quanh bởi những vách đá dựng đứng cũng như những khu rừng lạnh giá. Vào mùa đông, mặt đất ở đây bị đóng băng hoàn toàn, tuyết rơi dày đặc kéo dài suốt ít nhất 4 tháng mỗi năm. Môi trường lạnh giá và xa xôi này lại là nhà của loài khỉ Nhật Bản hay còn được biết đến với tên gọi Khỉ Tuyết. 
 
 
 

Đến thăm Jigokudani, bạn sẽ được chúng kiến khung cảnh vô cùng dễ thương của những chú khỉ tuyết khi chúng đắm mình trong những dòng nước nóng bốc khói nghi ngút. Ngày nay ở Jigokudani có khoảng 200 chú khỉ tuyết sinh sống. Mặc dù sơ hữu bộ lông dày nhưng khỉ tuyết chỉ có thể chống chịu được nhiệt độ khoảng dưới 15 độ C một chút. Khí hậu băng giá của Jigokudani vào mùa đông quá sức chịu đựng của chúng, chính vì vậy bơi lội trong làn nước suối nóng là sở thích của khỉ tuyết.
Những cử chỉ dễ thương khi từng nhóm khí khi bơi lội trong các dòng suối đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều du khách. Mặc dù để chiêm ngưỡng khung cảnh độc đáo này, bạn sẽ phải trải qua một chặng đường khó khăn hơn 1 dặm đường trèo núi băng rừng để lên đến độ cao khoảng 850 mét, tuy nhiên những công sức bỏ ra vô cùng xứng đáng khi được chứng kiến vẻ đẹp sương khói độc đáo của Jigokudani.
 
 
 
 

Sau khi ngắm nhìn khung cảnh độc đáo khỉ tắm suối nước nóng, du khách trở về thị trấn Yamanouchi và ghé vào các nhà tắm công cộng truyền thống (không có mặc đồ bơi) của Nhật Bản để tận hưởng sự ấm áp của riêng mình. 

Hyo (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm