Đi du lịch ngắm núi lửa phun

CHỦ NHẬT, 17/08/2014 07:00:00

 Có rất nhiều du khách may mắn đã được chứng kiến cảnh tượng ngọn núi lửa Strombolia phun trào với những dòng nham thạch đỏ rực chảy thẳng xuống biển. 

Stromboli là một trong những ngọn núi lửa hoạt động mạnh nhất châu Âu, nằm ở trên bờ biển Sicilian, phía nam nước Ý. Khi ngọn núi này phun trào gần đây, du khách có thể chiêm ngưỡng cảnh tượng hết sức độc đáo khi những dòng dung nham đỏ rực chảy thẳng xuống biển Địa Trung Hải cùng với luồng khói dày đặc.
Cao 926m so với mực nước biển, Stromboli thường được ví là “ngọn hải đăng của Địa Trung Hải”. Ngọn núi này đã hoạt động sôi sục trong suốt hơn 2000 năm và lần phun trào gần đây nhất là vào năm 2009.
Viện vật lý địa cầu và núi lửa la cho rằng sự phun trào của Stromboli lần này là quan trọng và đặc biệt nhất trong những năm gần đây. Những dòng dung nham chảy thẳng xuống biển tạo nên một khung cảnh vô cùng rực rõ. 
Tuy nhiên, thị trưởng của hòn đỏa Lipari gần đó đã nhận xét sự phun trào lần này của Stromboli có điều gì đó không bình thường và ngọn núi còn đang hoạt động rất mạnh.  Hàng loạt chuyến du lịch đã bị hủy vào tuần qua và đang được kỳ vọng sẽ mở lại trong tuần này để du khách có thể chiêm ngưỡng khung cảnh đặc biệt hiếm thấy này.
Đứng từ xa, người ta có thể nhìn thấy những dòng dung nham đỏ rực chảy thẳng xuống biển. Các đợt phun trào sẽ được đi kèm với một vụ nổ nhỏ trong vài ngày, tạo ra tro bụi, các mảnh nham thạch nóng rực văng lên cao hàng trăm mét. 
Khi những dòng nham thạch gặp nước cũng tạo ra cột khói cao mù mịt của hơi nước bốc lên. Theo người dân địa phương cho biết, Stromboli sẽ phun trào 300 lần trong một ngày vì vậy không hề khó khăn để du khách cho thể chững kiến khung cảnh độc đáo trên hòn đảo Sicilian này. 

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm