Đi dọc Nam Phi theo dấu chân Nelson Mandela

THỨ BA, 01/04/2014 16:30:00

Bốn tháng sau sự ra đi của tổng thống Nam Phi Nelson Mandela, ngành du lịch nước này đã phát hành một tấm bản đồ để du khách có thể đi theo con dấu chân của của ông trên suốt cuộc hành trình chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc A – pac –thai.

Mục đích của việc phát hành tấm bản đồ là khuyến khích khách du lịch, những người ngưỡng mộ Nelson Mandela  khám phá Nam Phi, đất nước mà ông yêu quý.

Hành trình Madiba là một công cụ tương tác trực tuyến để giúp khác du lịch lên kế hoạch cho chuyến đi của họ, đồng thời cũng có sẵn một bản đồ để du khách có thể đến thăm 16 địa điểm trên bản đồ và thu thập những con tem để đánh dấu cho chuyến hành trình của họ.Bản đồ đánh dấu một khu vực rộng lớn trên khắp đất nước Nam Phi, từ quảng trường Nelson Mandela ở Johannesburg đến nơi ông từng bị bắt ở gần Howick và sau đó bị giam giữ tại một nhà tù trên đảo Robben ở Cape Town.

Bản đồ cũng đánh dấu bốn địa điểm có ảnh hưởng lớn đến cuộc đời của Nelson Mandeladdos là Eastern Cape, Gauteng, Kwazulu và Western Cape. Hành trình cũng bao gồm một số điểm tham quan ít được biết đến nhưng gắn liền với cuộc đời hoạt động của ông.Ngoài ra, du khách có thể ghé thăm nông trại Liliesleaf, nơi các nhà lãnh đạo hàng đầu của phong trào chống chủ nghĩa phân biệt chủng tộc thường hợp mặt trước khi bị cảnh sát đột kích vào năm 1963 và bị bắt vì tội phản quốc.

Tòa nhà Chancellor nơi Nelson và đồng nghiệp của mình là Oliver Tambo mở văn phòng luật ở Johannesburg vào năm 1952 cũng được đánh dấu trên tấm bản đồ hành trình.Một trong những nơi quan nổi tiếng gắn liền với cuộc đời Mandela ngoài hòn đảo Robben là Soweto, nơi ông sống cùng với gia đình của mình.


Ngôi nhà của Nelson nằm trên đường Vilakazi, nơi đây vẫn được bảo tồn một cách cẩn thận. Con đường này cũng là con đường duy nhất trên thế giới có hai người từng được giải Nobel hòa bình sinh sống: Nelson Mandela và Đức tổng giám mục Emeritus Desmond Tutu.


Những hướng dẫn của Madiba cũng đưa du khách tới thăm Trung tâm cải huấn Drakenstein ở Cape Town, nơi cuối cùng mà Nelson từng bị giam giữ và sau đó được thả tự do vào ngàu 11/2/1990.

Người đứng đầu ngành du lịch Nam Phi, ông Thulani Nzima hy vọng rằng tấm bản đồ này sẽ giúp cho du khách hiểu biết sâu sắc hơn về cuộc đời hoạt động của Nelson Mandela. Cũng như tạo ra một hành trình mà mỗi người nên thực hiện.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm