Đi bơi ở đỉnh thác 'thót tim'

THỨ BA, 05/08/2014 07:00:00

Hồ bơi "Devil Pool" (hồ bơi tử thần) nằm trên đỉnh thác Victoria chắc chắn là một trong những bể bơi tự nhiên hùng vĩ nhất trên thế giới, đồng thời chứa đựng vô vàn trải nghiệm kỳ thú và đầy mạo hiểm. 

Thác Victoria hoặc Mosi-oa-Tunya tọa lạc ở sông Zambezi, trên biên giới giữa Zambia và Zimbabwe. Đây là một trong những thác nước đẹp và hùng vĩ nhất thế giới với lưu lượng dòng chảy có thể lên tới 7.500 mét khối, hình thành nên một con thác trắng bọt mù hơi. Thậm chí cách tới 40 km mà vẫn có thể nhìn thấy lớp hơi nước như làn sương mỏng bốc lên từ lòng thác. 
 
 
 

Nằm ngay trên đỉnh thác Edge của thác nước là một hồ nhỏ hay được gọi với cái tên "Devil's Pool" (Hồ bơi Quỷ Dữ). Hồ bơi này tọa lạc ở độ cao 130m ngay trên mỏm LivingStone và chắc chắn là một trong những địa điểm bơi kỳ quái, nguy hiểm và mang lại cảm giác mạnh nhất trên thế giới. 


 
 
Mặc dù thác nước Victoria luôn hùng vĩ những vào mùa khô khi mật độ các dòng chảy giảm. hồ Devil đủ nông để mọi người có thể bơi một cách an toàn gần sát cạnh của thác trước khi nước đổ xuống dưới chân thác. Ngoài ra một bức tường đá tự nhiên ngăn ở bên dưới mặt nước, giúp du khách có thể tự do bơi lội mà không bị cuốn xuống bởi dòng chảy của thác.Đặc biệt ngoài bơi lội du khách sẽ có thể được ngắm những cầu vồng khổng lồ tuyệt đẹp, lửng lơ bắc ngang qua vực thảm được tạo nên bởi hơi nước kết hợp với mặt trời rực rỡ của Châu Phi.

 
 


Tuy nhiên rủi ro là điều khó tránh khỏi và bên cạnh đó cũng có không ít du khách quá thích thú với cảm giác mạnh nên không kiềm chế được hành động của mình, vì vậy mỗi năm "Hồ bơi quỹ dữ" vẫn cướp đi mạng sống của không ít người.
 
Hyo (Depplus.vn/MASK)
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm