Đến thăm lâu đài u ám của Ma Cà Rồng

THỨ BA, 22/07/2014 11:30:00

 Lâu đài Bran là một trong những công trình kiến trúc thời trung cổ nổi tiếng và quan trọng bậc nhất ở Rumani. Nơi đây được cả thế giới biết đến với cái tên "Lâu đài Dracula".

Tên tuổi của lâu đài Bran trở nên nổi tiếng sau khi nhà văn người Ireland Bram Stoke viết cuốn tiểu thuyết nổi tiếng “Dracula”, trong đó nhân vật chính là Bá tước Dracula - còn được biết đến với cái tên “Ma Cà rồng của Transylvania.” 
 
 
 
Tòa lâu đài mà Dracula sinh sống có những miêu tả khá trùng hợp với lâu đài Bran, vì vậy những người yêu thích cuốn tiểu thuyết đã mặc định đây là nơi ở của ma cà rồng.
 


 

Nhiều người cho rằng nhân vật bá tước ma cà rồng được lấy từ hình tượng Hoàng tử Vlad Tepes, người từng trị vì Vallachia, một phần của Rumani ngày nay, trong suốt thế kỷ 15. Ông là  người có chính sách cai trị nghiêm khắc và luôn xử phát rất nặng những ai mắc tội.
 


 

Không hề có bất cứ mối liên hệ nào giữa hoàng tử Vlad Tepes và lâu đài Bran, thậm chí ông chưa bao giờ đếm đây. Tuy nhiên nhiều người phát hiện kiến trúc đặc biệt là lối vào lâu đài khá trùng hợp với miêu tả về nơi ở của Bá tước Dracula, vì vậy từ 3 thập kỷ trước các du khách phương Tây đã đến Rumani để “tìm kiếm” Dracula và đặt tên Bran là “Lâu đài Dracula”.
 
 


Lâu đài không hoàn toàn mang vẻ u ám như trong tiểu thuyết với một số góc nhỏ duyên dáng và nội thất tinh tế. Tuy nhiên con đường dẫn tối đặc dẫn vào lâu đài và kiến trúc khép kiến đã tự nhiên mang đến cho nơi đây một bầu không khí huyền bí và dường như ẩn chứa nhiều bí mật.
 
 

Đây được coi là bảo vật quốc gia quan trọng nhất của Rumani với giá trị bất động sản có thể lên tới 160 triệu USD.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm