Đến Mỹ mà không ghé thăm các công viên này thì phí mất cả chuyến đi

CHỦ NHẬT, 25/12/2016 14:30:00

Đa số các công viên ở Mỹ đều còn giữ nguyên vẻ hoang sơ và bạn có thể nhìn thấy nai, chó sói ở đây.


1. Vườn quốc gia Cổng Bắc Cực, Alaska

Nằm hoàn toàn ở trên vòng Bắc cực, đây là một trong những công viên quốc gia đáng đến thăm nhất ở nước Mỹ. Có khoảng 10.000 nhà thám hiểm tham gia hành trình khám phá ở đây mỗi năm. Bạn sẽ được ngắm một vùng hoang dã nguyên sơ không có đường xá hay thậm chí những con đường nhỏ. Nơi này vừa hẻo lánh vừa rộng lớn đầy những đỉnh núi lởm chởm và động vật hoang dã phong phú như tuần lộc, xạ hương bò, cừu...

Vườn quốc gia Cổng Bắc Cực, Alaska

2. Bắc Cascades, bang Washington

Khoảng 25.000 người đến tham quan Vườn quốc gia Bắc Cascades mỗi năm, nơi có hơn 300 dòng sông băng. Bạn có thể chỉ cần lái xe ba giờ từ trung tâm thành phố Seattle để đến nơi hoang vắng này.

Bắc Cascades, bang Washington

3. Isle Royale, Michigan

Quần đảo xa xôi này nằm khuất ở phía tây bắc Hồ Superior và chỉ có thể đến bằng thuyền hoặc thủy phi cơ. Khoảng 20.000 người đến đây mỗi năm. Điểm nổi bật bao gồm tham gia chèo thuyền, cắm trại và xem các động vật hoang dã như nai và chó sói.

Isle Royale, Michigan

4. Tortugas, Florida

7 hòn đảo nhỏ, nằm ngoài khơi mũi Florida là nơi làm tổ của rùa biển và có những bãi biển tuyệt đẹp. Hơn 99% diện tích công viên nằm dưới nước, với những bãi san hô rộng lớn và khoảng 200 con tàu đắm.

Tortugas, Florida

5. Wrangell-St. Elias, Alaska

Đây là công viên quốc gia lớn nhất, cao thứ hai và sông băng dài nhất của Mỹ. Công viên có 9 trong số 16 ngọn núi cao nhất nước Mỹ. Du khách có thể đi lang thang đến Stairway Icefall, một bức tường băng dài 2,1km, hoặc ngắm sông băng Malaspina từ trên cao.

Wrangell-St. Elias, Alaska

6. Canyonlands, Utah

Bạn có thể khám phá Canyonlands bằng một chuyến đi trên sông nhiều ngày và bạn sẽ khám phá một thế giới bí ẩn của những hẻm núi hẹp, hang động và những con đường mòn đầy kịch tính. Vào ban đêm bạn có thể cắm trại trên bãi biển cát dưới bầu trời đầy sao.

Canyonlands, Utah

7. Great Basin, Nevada

Cách 200 dặm về phía bắc Las Vegas, Công viên quốc gia Great Basin là nơi có hang động đá cẩm thạch tinh tế với đầy thạch nhũ. Great Basin cũng có những cây cổ thụ già nhất thế giới, trong đó có cây có thể sống đến 5.000 năm.

Great Basin, Nevada

8. Quần đảo Channel, California

Mặc dù nằm ngoài khơi bờ biển Santa Barbara, quần đảo 5 hòn đảo này là một trong những công viên quốc đáng đến thăm ở California. Channel có cuộc sống hoang dã, trong đó có gần 400 loài chim và hàng trăm ngàn con hải cẩu cũng như sư tử biển. Du khách có thể lặn biển trong rừng tảo bẹ hoặc lang thang ngắm các ngọn núi.

Quần đảo Channel, California.

Thụy Du / Em đẹp

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm