Đến Mộc Châu ăn Tết Độc lập cùng đồng bào Mông

THỨ NĂM, 28/08/2014 09:00:00

Với người Mông ở Mộc Châu (Sơn La), ngoài ngày Tết của dân tộc Mông đến trước Tết Nguyên Đán 1 tháng thì Tết Độc lập ngày 2/9 cũng là một ngày lễ quan trọng đối với họ.

 

Từ sau Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đến nay, đồng bào Mông ở Mộc Châu thể hiện lòng biết ơn đối với Đảng, với Bác hồ bằng việc cùng nhau ăn Tết Độc lập 2/9. Nếu ngày Tết truyền thống của dân tộc Mông được diễn ra trong phạm vi gia đình, họ tộc, làng bản thì ngày Tết Độc lập lại là sự liên kết của cộng đng người Mông ở khắp nơi. Vào ngày này người Mông ở Sơn La,  ở các tỉnh vùng núi Tây Bắc và cả những người Mông từớc bạn Lào cùng các dân tộc anh em đu đổ về thị trấn cao nguyên Mộc Châu hòa chung niềm vui ngày Tết Độc lập. 

Từ tối 31/8, trên khắp các nẻo đường Mộc Châu, Bắc Yên, có thể thấy dòng người kéo dài hàng cây số. Các chàng trai cô gái diện trên mình những bộ quần áo dân tộc sặc sỡ, tay nắm tay cùng nhau đi vào khu phố trung tâm. Tối 1/9, các chương trình nghệ thuật quần chúng thưng được tổ chức tại sân vận động huyện Mộc Châu thu hút sự quan tâm của rất nhiều ngưi đặc biệt là các bạn trẻ. 

 

Hãy đến với Mộc Châu để cùng trải nghiệm niềm vui, không khí Tết Độc lập cùng đng bào Mông, để những ngày nghỉ 2/9 năm nay thêm ý nghĩa.

ChiChi (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm