Để có tình duyên và tài lộc tấn tới, phụ nữ nên viếng chùa những ngày nào dịp Tết?

CHỦ NHẬT, 18/02/2018 15:00:00

Theo phong tục của người Việt xưa nay, người phụ nữ là người thường xuyên đến chùa để cầu may, vậy chúng ta nên đi chùa vào mùng mấy để cả năm tình duyên phơi phới và phúc lộc đến đầy nhà?

Mùng 1

Đi chùa vào mùng 1 Tết đã trở thành tục lệ quen thuộc, có khi mọi người sẽ đi chùa ngay sau dịp giao thừa. Họ đến chùa để cầu nguyện điều tốt đẹp cho gia đình, cầu sức khỏe điều tốt lành, suôn sẻ cho cả năm. Và đi chùa vào mùng 1 cũng có nghĩa là bạn sẽ có một năm nhiều vận may, chuyện gì cũng thuận lợi suôn sẻ.

Vì thế đây là nét đẹp và điểm sáng ngày Tết trong văn hoá tín ngưỡng bao đời nay của người VIệt trong và ngoài nước.

Mùng 2, mùng 3

Mùng 2 và 3 là lễ đón Hỷ thần và Tài thần. Do đó, nếu đi chùa vào 2 ngày này, cả năm sẽ có tiền bạc đủ đầy, thoải mái không lo gì.

Mùng 4

Nếu bạn muốn cầu tình duyên thì có thể đi chùa vào ngày này. Vì đây là ngày các gia đình đón các thần từ thiên đình về lại hạ giới. Nếu đi chùa vào ngày này, những nguyện vọng của bạn đều có thể thành hiện thực.

Mùng 6

Ông bà ta xưa nay luôn quan niệm mùng 6 là ngày an bình, và ngày tốt để xuất hành đầu năm. Do đó, đi chùa vào ngày này cầu an bình và sức khỏe cho gia đình thì rất tốt.

Để có tình duyên và tài lộc tấn tới, phụ nữ nên viếng chùa những ngày nào dịp Tết?

Những lưu ý cần biết khi đi viếng chùa

Khi dâng ở chùa thì nên chọn hoa tươi, quả chín… những món chay tịnh. Không dâng lễ mặn ở khu vực chính điện trong chùa.

Không nên đốt vàng mã tại chính điện ở chùa. Nếu có thì chỉ nên đặt ở bàn thờ thần linh, Thánh Mẫu, hoặc ở bàn thờ Đức Ông.

Khi vào chính điện của đền chùa, không nên đi vào từ cửa giữa. Khi đi qua cổng Tam quan thì nên vào bằng cửa Giả quan (bên phải) và đi ra bằng cửa Không quan (bên trái). Nên nhớ, cửa Trung quan (chính giữa) chỉ dành cho bậc Thiên tử, cao tăng.

Để có tình duyên và tài lộc tấn tới, phụ nữ nên viếng chùa những ngày nào dịp Tết?

AnhThu/ MASK Online (tổng hợp)

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm