Dallot, trầm tích núi lửa đẹp nhất thế giới

THỨ BA, 15/10/2013 07:00:00

 Nước ngầm, mác-ma, các loại khoáng… đã cùng phối hợp với nhau để tạo nên một vùng đất đẹp đến siêu thực, khiến du khách đặt chân tới núi lửa Dallol, Ethiopia mà tưởng như mình đang lạc ở ngoài hành tinh.

 
 
Núi lửa Dallol, Ethiopia: Khu vực này vốn không mở cửa cho khách du lịch vào thăm quan cho tới tận năm 2001.
 
 
 
Dù đã mở cửa nhưng chính phủ Ethiopia vẫn quyết định phải bảo vệ danh thắng quốc gia bằng cách hạn chế lượng du khách đến thăm quan.
 
 

Ngoài ra, một số vấn đề căng thẳng diễn ra ở khu vực biên giới cũng khiến khu du lịch xa xôi, hẻo lánh này chưa thể trở thành điểm đến hút khách du lịch.
 
 

Mỗi năm, khu vực núi lửa Dallol chỉ chào đón khoảng vài trăm lượt khách nước ngoài tới thăm quan. Tuy vậy, đó cũng là một điều may mắn cho núi lửa Dallol bởi tình trạng tự nhiên ở đây rất dễ bị tác động và biến đổi nếu có đông sự hiện diện của con người.
 
 

Điều kiện tự nhiên ở đây cũng không hoàn toàn thích hợp cho sức khỏe con người bởi có nhiều nơi vẫn còn thoát ra khí độc và nhiệt độ lúc nào cũng ở trên 30 độ C. 
 
 

Với những mảng màu ấn tượng, đối lập nhau một cách sắc nét, người ta có thể tưởng đây là những bức ảnh đã qua xử lý hiệu ứng hoặc thậm chí là một bức tranh. Khung cảnh siêu thực ở thung lũng Palouse, bang Washington, Mỹ khiến du khách tưởng như có cả cầu vồng nằm trên mặt đất.
 
 
 
Cùng xem tiếp những hình ảnh đẹp lạ thường của khu trầm tích Dallot nhé!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
L.C ( Depplus.vn/ MASK) 
 
 
 
 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm