Dallot, trầm tích núi lửa đẹp nhất thế giới

THỨ BA, 15/10/2013 07:00:00

 Nước ngầm, mác-ma, các loại khoáng… đã cùng phối hợp với nhau để tạo nên một vùng đất đẹp đến siêu thực, khiến du khách đặt chân tới núi lửa Dallol, Ethiopia mà tưởng như mình đang lạc ở ngoài hành tinh.

 
 
Núi lửa Dallol, Ethiopia: Khu vực này vốn không mở cửa cho khách du lịch vào thăm quan cho tới tận năm 2001.
 
 
 
Dù đã mở cửa nhưng chính phủ Ethiopia vẫn quyết định phải bảo vệ danh thắng quốc gia bằng cách hạn chế lượng du khách đến thăm quan.
 
 

Ngoài ra, một số vấn đề căng thẳng diễn ra ở khu vực biên giới cũng khiến khu du lịch xa xôi, hẻo lánh này chưa thể trở thành điểm đến hút khách du lịch.
 
 

Mỗi năm, khu vực núi lửa Dallol chỉ chào đón khoảng vài trăm lượt khách nước ngoài tới thăm quan. Tuy vậy, đó cũng là một điều may mắn cho núi lửa Dallol bởi tình trạng tự nhiên ở đây rất dễ bị tác động và biến đổi nếu có đông sự hiện diện của con người.
 
 

Điều kiện tự nhiên ở đây cũng không hoàn toàn thích hợp cho sức khỏe con người bởi có nhiều nơi vẫn còn thoát ra khí độc và nhiệt độ lúc nào cũng ở trên 30 độ C. 
 
 

Với những mảng màu ấn tượng, đối lập nhau một cách sắc nét, người ta có thể tưởng đây là những bức ảnh đã qua xử lý hiệu ứng hoặc thậm chí là một bức tranh. Khung cảnh siêu thực ở thung lũng Palouse, bang Washington, Mỹ khiến du khách tưởng như có cả cầu vồng nằm trên mặt đất.
 
 
 
Cùng xem tiếp những hình ảnh đẹp lạ thường của khu trầm tích Dallot nhé!
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
L.C ( Depplus.vn/ MASK) 
 
 
 
 

Tin mới

Mẹo làm bếp 5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

5 mẹo chế biến để thịt 'ngon đúng điệu' mà bà nội trợ nào cũng cần biết

16/01 14:00

Thịt là một thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của nhiều gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết những kinh nghiệm để chế biến thịt ngon hơn dưới đây nên chị em hãy lưu lại ngay nhé!

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

7 loại dầu tẩy trang Nhật Bản được quan tâm nhất 2017

Làm đẹp 16/01 14:00

Bước làm sạch da quan trọng nhất chính là tẩy trang. Tẩy trang dạng dầu giúp hòa tan dầu từ các sản phẩm make up, dầu tự nhiên của da giúp làm sạch sâu từng lỗ chân lông. Đây là loại tẩy trang được nhiều chị em ưa chuộng.

Được quan tâm