Cuồng nhiệt với lễ hội ném bột và trứng tại Tây Ban Nha

THỨ HAI, 06/01/2014 16:00:00

Depplus.vn - Vào ngày 28 tháng 12 hàng năm, thị trấn Ibi của Tây Ban Nha lại cuồng nhiệt với lễ hội Els Enfarinats – trong đó người tham gia mặc quần áo quân đội và “chiến đấu” với vũ khí là trứng sống, bột và pháo hoa.

Trận chiến được chia làm hai phe: một bên là nhóm những người đàn ông đã lập gia đình – Els Enfarinats – những người chiếm giữ thị trấn đông nam này trong một ngày, áp đặt những luật lệ kỳ cục, bắt giam và phạt các thành viên của nhóm La Oposicio – nhóm cố gắng khôi phục trật tự của thị trấn.

 

Trong suốt cuộc chiến, được tổ chức tại Quảng trường nhà thờ tại trung tâm thị trấn, hai bên ném vào nhau không thương tiếc những rổ trứng sống, bom bột và bắn pháo hoa.

 

Người ta không biết rõ nguồn gốc của lễ hội, nhưng nó ra đời khoảng 200 năm trước đây và được tái tổ chức tại Ibi vào năm 1981. Và tại sao không, khi lễ hội là một dịp để người dân thị trấn vui vẻ điên cuồng.

 

Sự kiện hàng năm này trùng với ngày lễ kỷ niệm Sự ngây thơ của Tây Ban Nha – tương tự như ngày nói dối 1 tháng 4.

 

Cuộc chiến bột và trứng chỉ là một trong rất nhiều lễ hội mùa đông được tổ chức tại Ibi từ 13 - 30 tháng 12.

 

Lễ hội bắt đầu từ lúc 8.00 sáng khi các thành viên đội Els Enfarinats tập trung tại Quảng trường Nhà thờ để bầu chọn thị trưởng mới của thị trấn và áp dụng những luật lệ mới. Cuộc chiến sẽ kéo dài cho tới tận 5 giờ chiều.

 

Và để cho mọi chuyện trở nên hỗn loạn hơn, các đội dùng bình chữa cháy xịt lẫn nhau.

 

Đội Els Enfarinats sẽ thu thập tiền phạt trong “thời kỳ” trị vì của họ - số tiền này sau đó sẽ được đóng góp cho quỹ từ thiện.

 

Sơn mặt, đeo kính và đội mũ cũng là một phần nghi lễ của lễ hội.

 

Người Tây Ban Nha nổi tiếng với các lễ hội ném thức ăn lâu đời.

 

Hàng năm, vào tháng 8 lễ hội ném cà chua nổi tiếng được tổ chức tại thị trấn Bunol – cuồng nhiệt và hoang dại không kém lễ hội ném trứng và bột.

Aya (Depplus.vn/MASK) 

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm