Con đường lãng mạn với lời đồn “hễ nắm tay là chia tay”

THỨ BA, 22/08/2017 07:00:00

  Con đường lãng mạn và êm đềm đặc biệt khi thu tới với những tán cây hạnh ngân trổ lá vàng dọc theo hai bên. Đẹp là vậy, nhưng ít người biết, con đường ấy còn gắn liền với câu chuyện hễ cặp đôi nào “nắm tay nhau là chia tay”.

 
 
Deoksugung Doldam-gil hay con đường lát đá, còn được biết tới với tên gọi đường “Jeongdong-ril”. Chỉ trải dài khoảng 900m, đường Deoksugung nằm men theo bức tường đá bao quanh Cung Deoksu. Nơi này được biết tới là địa điểm lý tưởng của các cặp đôi, đồng thời là một trong những tuyến đường lãng mạn nhất Seoul. Tuy nhiên, con đường bị gắn với “lời nguyền” từ rất lâu, nhưng ít khách du lịch biết tới. Đó là hễ các cặp tình nhân nắm chặt tay bước chung trên con đường này đều phải chia tay.

Con đường lãng mạn nhất Hàn Quốc với lời đồn chia tay
Con đường lãng mạn nhất Hàn Quốc với lời đồn chia tay
 
Hãy khoan để ý về “lời nguyền” như nhiều người dân Seoul từng kể. Chỉ ngắm nhìn Deoksugung cũng đủ khiến du khách khoan khoái. Nơi này được xây dựng bằng vật liệu thân thiện với môi trường. Các kỹ sư cũng thiết kế nhiều biện pháp phòng ngừa tối đa nhằm đảm bảo an toàn cho người đi bộ. Tại đây có 20 ghế băng và 130 cây nằm dọc theo tuyến đường, tạo ra những trạm dường chân lý tưởng tận hưởng bầu không khí thoáng đãng.

Hàng cây tỏa bóng mát vào hè
Hàng cây tỏa bóng mát vào hè
 
Con phố lãng mạn này là điểm hẹn hoàn hảo cho các cặp vợ chồng thư thái tản bộ, nằm gần Bảo tàng Nghệ thuật Seoul, Bảo tàng Lịch sử Seoul…

Tuy vậy, ít khách du lịch biết rằng, Deoksugung gắn liền với lời đồn khiến nhiều người tò mò tìm hiểu. Được biết, Deoksugung là đường dẫn tới Tòa án tối cao, trong đó có Tòa án gia đình là nơi chuyên giải quyết các vụ ly hôn.

Con đường chỉ kéo dài vỏn vẹn 900m
Con đường chỉ kéo dài vỏn vẹn 900m
 
Theo đó, các cặp vợ chồng ly hôn sẽ tới Tòa án gia đình để giải quyết. Bởi vậy, hàng chục năm qua, những cặp đôi có quyết định chia ly đều phải đi qua tuyến đường này. Bởi vậy, không biết từ bao giờ, người Seoul truyền tai nhau, bất cứ cặp tình nhân nào nắm tay cùng nhau bước qua con đường, đều chia tay. Điều này khiến nhiều cặp đôi thấy e ngại khi bước đến.

Bất chấp lời đồn, các cặp đôi vẫn nắm chặt tay đi trên phố
Bất chấp lời đồn, các cặp đôi vẫn nắm chặt tay đi trên phố
 
Tới năm 1995, khu Tòa án tối cao được chuyển đi. Những gì còn sót lại chỉ là tòa nhà cũ, nay được tu sửa thành phòng nghệ thuật Hà Quốc. Tuy vậy, “lời nguyền” từ xưa vẫn còn đó.

 
Hàng hạnh ngân chuyển màu lá khi thu sang
 Hàng hạnh ngân chuyển màu lá khi thu sang
 
Ngày nay, giới trẻ Hàn không còn tin nhiều vào câu chuyện của quá khứ nữa. Thậm chí nhiều cặp đôi vẫn thoải mái nắm chặt tay đi trên đường như một cách họ thử thách tình yêu.

Khi tiết trời vào thu, Deoksugung càng trở nên lộng lẫy hơn bao giờ hết khi những hàng cây hạnh nhân hai bên đường đồng loạt chuyển màu lá. Sắc vàng, đỏ úa của tán lá lấp lánh dưới ánh nắng thu, phủ quanh đoạn tường lát đá cổ kính, khiến nơi này đẹp không thể rời mắt.

Việt Hà / Dân Trí
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm