Con đường ‘kinh dị’ nhất thế giới

THỨ BẢY, 22/03/2014 07:00:00

El Caminito del Rey, con đường cheo leo trên vách nui El Chorro được xây dựng từ 100 năm trước được coi là con đường nguy hiểm nhất thế giới

El Caminito del Ray là con đường được đặt dọc theo vách núi El Chorro, tình Maslaga, Tây Ban Nha, hiện nay đã không còn được tu sửa.


Con đường này được xây dựng trong khoảng thời gian từ năm 1901 đến năm 1905 khi những người công nhân muốn có một con đường để đi xuyên qua các công trình thủy điện ở hai thác nước Chorro và Gaitanejo.Ngày nay, nó đã bị đóng cửa nhưng nó vẫn luôn là điểm đến lý tưởng cho những người muốn tìm kiếm sự mạo hiểm bằng cách đi trên con đường nguy hiểm này.


Con đường rộng 1m và cao hơn 100m so với mực nước sông ở bên dưới.

Được hoàn thiện xong vào năm 1905, nhưng phải đến năm 1921, tuyến đường bộ này mới được khánh thành sau khi vua Tây Ban Nha lúc đó là Alfonson XIII đã sử dụng con đường; và kể từ đó, nó còn được gọi là “Đường mòn của nhà vua”.Lối đi này được xây bằng bê-tông và có tay vịn bằng thép. Người ta cố định El Caminito del Rey bởi các cột chống nghiêng 45 độ bên dưới. Hiện tại, con đường này đã và đang xuống cấp trầm trọng và có rất nhiều đoạn đường đã bị sập, số lượng tay vịn còn rất ít, nhưng thay vào đó, dây an toàn được lắp đặt từ đầu đến cuối đường. Chính điều này đã biến El Caminito del Rey trở thành một địa điểm du lịch mạo hiểm.Con đường dài gần 3km và những người yếu tim và sợ độ cao chắc chắn không bao giờ nên đặt chân đến đây.Do một số tai nạn chết người đã xảy ra nên chính phủ Tây Ban Nha đã đóng cửa con đường này từ năm 2000. Tuy nhiên vẫn có những nhà leo núi mạo hiểm đến đây để trải nghiệm con đường đặc biệt này.

Hiện một dự án trị giá 8,3 triệu euro đã được khởi động để tu bổ lại con đường, nhằm thu hút nhiều khách du lịch hơn nữa đến với khu vực.

Hyo (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm