Có một mùa hoa anh đào nở

THỨ BA, 11/03/2014 14:55:00

Hoa anh đào xuất hiện nhiều trong các tài liệu tham khảo, thơ ca và văn học Nhật Bản. Những cây hoa cũng được gửi tặng nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Đức, v.v như một biểu tượng của hoà bình.

"Một vài năm trước đây, tôi có chuyến công tác tới Nhật vào đúng mùa hoa anh đào nở. Tôi đã thấy rõ sự háo hức của các đồng nghiệp người Nhật về mùa hoa này. Thậm chí, trong chuyến bay tới Nhật, người ta còn thông báo về thời điểm hoa nở. Tôi nghĩ, làm sao một loài hoa lại có thể gây được chú ý đến như vậy.
 
Khi lần đầu tiên nhìn thấy những bông hoa nở lác đác trên cây, tôi cũng không thấy có nhiều khác biệt so với hình dung của mình về loài hoa này. Nhưng quan điểm của tôi đã phải thay đổi khi dừng lại tại một ngôi đền trên đường về khách sạn. Hình ảnh những bông hoa nở rộ khắp cây thật đẹp đẽ và đáng chiêm ngưỡng. Đi bộ dưới những cây anh đào nở rộ…..tất cả mọi thứ xung quanh như bị lu mờ.
 
Bạn phải thực sự ở đó mới cảm nhận được vẻ huy hoàng của loài hoa này. Và nếu bạn có bao giờ có cơ hội được tận mắt ngắm nhìn hiện tượng thiên nhiên kỳ thú này, bạn sẽ ra về với một sự kính trọng mới về các loài hoa."
 
Đó là chia sẻ của một du khách đã từng đến Nhật Bản vào đúng mùa hoa anh đào nở - quốc hoa của Nhật Bản.
 
Để tôn vinh vẻ đẹp của hoa và vòng đời ngắn ngủi của nó, người Nhật tổ chức Lễ hội hàng năm khi hoa nở. Gia đình và bạn bè sẽ cùng nhau vui chơi dưới gốc cây anh đào, cùng nhau uống rượu sake, hát và chào đón mùa xuân tới.
 
Đối với người Nhật Bản loài hoa này không chỉ là biểu tượng vẻ đẹp khổ hạnh mà còn là sự ngắn ngủi, u sầu và vinh dự được từ chức. Loài hoa này xuất hiện nhiều trong các tài liệu tham khảo, thơ ca và văn học Nhật Bản. Những cây hoa này cũng được gửi tặng nhiều quốc gia trên thế giới như Mỹ, Đức, v.v như một biểu tượng của hoà bình.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Aya (Depplus.vn/MASK) 
 
  • Từ khóa

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm