Chuồng cọp Côn Đảo - 1 trong 10 nơi đáng sợ nhất châu Á

THỨ NĂM, 07/11/2013 07:00:00

Những lời đồn thổi xung quanh 10 địa điểm này có thể thật hoặc có thể chỉ là do trí tưởng tượng phong phú của con người nhưng tất cả đều bắt nguồn từ những sự việc thảm khốc đã từng xảy ra tại đó.

Trong loạt phim mới sắp chiếu của chương trình “Tôi sẽ không vào đó đâu” (I Wouldn't Go In There) trên kênh National Geographic, nhà thám hiểm Robert Joe sẽ dẫn khán giả tới những nơi đáng sợ nhất châu Á, từng quốc gia một. Và Chuồng cọp Côn Đảo tại Việt Nam là một trong 10 điểm đến đáng sợ nhất. 


Những lời đồn thổi xung quanh 10 địa điểm này có thể thật hoặc có thể chỉ là do trí tưởng tượng phong phú của con người nhưng tất cả đều bắt nguồn từ những sự việc thảm khốc đã từng xảy ra tại đó. 


Hầu hết những nơi này không mở cửa cho công chúng vào thăm. Nhưng nếu bạn thật sự muốn, tôi tin là bạn sẽ tìm được cách.


1. Trường Tat Tak, Hồng Kông


 

Được cho là một trong những nơi bị ma ám đáng sợ nhất Hồng Kông, trường Tat Tak, hiện nay đã bị bỏ không, gắn liền với nhiều câu chuyện rợn tóc gáy về những vụ tự tử và hồn ma của một người phụ nữ mặc đồ màu đỏ. Một số tài xế taxi từ chối không đi qua con đường dẫn tới trường học, được vây quanh bởi nhiều ngôi mộ - cũng bị ma ám. Trường Tat Tak sẽ xuất hiện trong tập đầu tiên của “Tôi sẽ không vào đó đâu”.


2. Toà nhà Lawang Sewu, In-đô-nê-sia 

 

Câu chuyện về những vụ ma ám của toà nhà cũ này liên quan tới thời kỳ đô hộ của In-đô-nê-sia. Cuối thế chiến thứ II, quân đội Nhật Bản giao chiến với quân đội In-đô-nê-sia trước mặt toà nhà này. Có nhiều câu chuyện kinh hoàng về những người bị tra tấn dưới tầng hầm toà nhà. 


3. Hang Chibichiri, Okinawa, Nhật

 

 

Cuối thế chiến thứ II, lính Nhật được lệnh tự sát chứ không được đầu hàng quân đội Mỹ. Hàng trăm lính đã tự sát trong những hang động tại Okinawa. Nhiều dân thường cũng bị sát hại hoặc tự sát. Những hộp sọ được điêu khắc trong những động này là để tưởng nhớ những vụ thảm sát thời đó. Hang Chibichiri sẽ lên sóng vào tập 3 của chương trình.


4. Bệnh viện Clark, Phillipines

 

 

Clark trước đây là bệnh viện của quân đội Mỹ. Người ta đồn rằng, những người lính chết tại bệnh viện vẫn thường xuyên quay trở lại nơi này. Năm 1991, khi núi lửa Pinatubo phun trào, Lực lượng Không quân Mỹ đã di dời Căn cứ Không quân Clark, nơi đặt bệnh viện. 


5. Toà nhà Bagua, Đài Loan 

 

 

Đảo Green thu hút rất nhiều khách du lịch Đài Loan. Nơi đây từng đặt một nhà tù dành riêng cho tù chính trị. Nhà tù hiện nay vẫn còn và người ta đồn rằng hòn đảo bị ám bởi những tù nhân bị giết trong thời kỳ Khủng bố Trắng (1949-1987).


6. Yeongdeok, Hàn Quốc 

 

 

Rất nhiều câu chuyện rùng rợn xung quanh ngôi nhà hoang phế tại phía bắc tỉnh Gyeongsang. Hàng ngày, nhiều sinh viên lái xe tới đây chỉ để xem ngôi nhà. Mọi lời đồn đại bắt nguồn từ việc một nữ sinh tự tử tại đây sau khi bị người yêu bỏ. Ngoài ra, trong thế chiến thứ II, một chiếc máy bay chở quân lính Hàn Quốc đã bị rơi tại đây và những người lính đó đã được chôn dưới nền móng của ngôi nhà. 


7. Đồi ma, Penang, Malaysia

 

 

Bảo tàng chiến tranh bị ma ám này là một phần rất thú vị trong chương trình. Nằm trên một ngọn đồi, nơi có một pháo đài cổ của Anh, bảo tàng vẫn giữ được nguyên những nhiên liệu, vũ khí. Những công nhân xây dựng tại đây kể rằng họ nhìn thấy nhiều bóng ma to lớn tại đây. Nơi này được cho là bị ám bởi một quân nhân Nhật Bản, người đã tra tấn dã man người dân địa phương và tổ chức những buổi chặt đầu người nơi công cộng trong thế chiến thứ II.


8. Đền Phra Si Sanphet, Ayutthaya, Thái Lan

 

 

Khoảng hơn 50 năm trước, một nhóm cướp đã ăn trộm vàng trong ngôi đền cổ này và tất cả bọn chúng đã bị nguyền rủa. Người dân nơi đây kể rất nhiều về những cái chết thảm khốc xảy ra đối với từng tên cướp. 


9. Nhà tù Côn Đảo, Việt Nam 

 

 

Chuồng cọp tại Côn Đảo được thực dân Pháp và Mỹ xây dựng để giam giữ và tra tấn tù nhân trong thời kỳ chiến tranh. Nhiều chiến sỹ cộng sản đã bị tra tấn dã man và chết tại nơi đây. Cùng với nhà tù, những bia tưởng niệm người chết, thường là hàng trăm, được dựng khắp nơi trên đảo. 


10. Tháp Im lặng, Diu, Ấn Độ 

 

 

Tháp Im lặng, còn có tên là Dakma, sẽ xuất hiện trong tập phim số 10. Dakma, được xây dựng bởi những người Zoroastr, dùng để phơi xác chết cho chim tới rỉa. 

 

Aya (Depplus.vn/MASK)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm