Chùm ảnh: Vòng quanh thế giới ngắm 'siêu mặt trăng' cuối cùng của năm 2017

THỨ HAI, 04/12/2017 14:21:00

Đêm 3/12 vừa qua, sự kiện siêu trăng đẹp nhất và cuối cùng của năm 2017 đã được quan sát từ nhiều nơi trên thế giới.

Ngoài mưa sao băng thì siêu trăng cũng là một hiện tượng thiên văn thu hút sự chú ý của nhiều người. Siêu trăng là hiện tượng mặt trăng đến điểm cực cận Trái đất trên quỹ đạo của nó. Siêu trăng ở Whithy Abbey ở Yorkshire ngày 3/12 vừa qua. (Ảnh: PA)
Theo Daily Mail, lần này, siêu trăng lớn hơn 14% so với thông thường và có thể quan sát được từ nhiều nơi trên trái đất. Hình ảnh siêu trăng chụp từ Monument Penshaw gần Sunderland. (Ảnh: North News & Pictures Ltd)
Theo Mirror, thực ra đã có 2 lần mặt trăng đạt tới vị trí cực cận với trái đất trong năm nay nhưng đều trùng vào giai đoạn "trăng non" nên đây là siêu trăng đầu tiên và cuối cùng có thể quan sát được ở năm 2017. Hai lần trước là ngày 12/1 và 3/11. (Ảnh: Michael Scott)
Tom Kerss, một nhà thiên văn học tại Royal Observatory Greenwich, cho biết thời điểm chính xác của để mặt trăng đạt cực cận là 3:47 (GMT), tức là 22:47 (giờ Việt Nam). Mặt trăng “treo” sau chùa Uppatasanti được nhìn thấy từ Naypyitaw ở Myanmar. (Ảnh: AP)
Không chỉ lớn hơn 14% so với bình thường mà còn sáng hơn 30%. (Ảnh: AP)
Một bức tượng Phật đang "canh chừng" siêu trăng ở Yangon, Myanmar. (Ảnh: EPA)
Mặt trăng luôn được nhìn thấy bằng mắt thường nhưng những ngày này, người ta sẽ không khó để nhận thấy được rằng nó to và sáng hơn so với thông thường. Mặt trăng lơ lửng trên một cây cầu treo ở Yangon, Myanmar. (Ảnh: EPA)
Mặt trăng đang nổi lên phía trên Naypyitaw, Myanmar. (Ảnh: EPA)
Mặt trăng đỏ rực trên bầu trời Yangon, Myanmar. Màu da cam, màu đỏ của mặt trăng đôi khi được gây ra bởi các hạt trong bầu khí quyển của trái đất. (Ảnh: AFP)
Siêu trăng trên một tuyến đường cao tốc gần Yangon hôm qua. (Ảnh: AFP)
 
Những người đi chơi một công viên giải trí ở Tokyo tối hôm qua được chiêm ngưỡng siêu trăng từ vòng đu quay khổng lồ. (Ảnh: EPA)
Một đứa trẻ đang trông trăng từ một khoang ngồi trên bánh xe. (Ảnh: EPA)
Siêu trăng được nhìn thấy phía sau các cây trồng trên một ban công của một khu dân cư ở Hong Kong. (Ảnh: AFP)

An / MASK Online (Theo Daily Mail)

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm