Chùa ở Phuket bị tố bán vàng giả giá cao cho khách

THỨ BẢY, 25/11/2017 14:05:00

Một ngôi chùa Phật giáo vừa bị chỉ trích khi để một cửa hàng trong chùa bán vàng giả cho du khách với giá cao gấp 4 lần vàng thật.

Mc Chulcherm Yugala vừa đăng tải đơn kiện lên Facebook sau khi gửi tới Văn phòng Phật giáo quốc gia Thái Lan về vấn đề gian lận tại chùa Wat Latthiwanaram, Phuket, theo Bangkokpost.

Chùa chiền ở Thái Lan là một trong các điểm du lịch phổ biến, thường xuất hiện trong các tour của du khách. Trên ảnh là chùa Latthiwanaram. (Ảnh: Bangkokpost)

Chulcherm chỉ ra rằng một doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất và mở một nhà nguyện. Nhà nguyện này chỉ chuyên đón khách Trung Quốc, họ cũng được nhận phước lành từ một nhà sư. Ở đây mở một cửa hàng, bán mọi thứ đều đắt đỏ. Một trong số đó là vàng giả, với giá cao gấp 4 lần giá vàng "xịn".

Winya Palatkwa, giám đốc văn phòng Phật giáo tỉnh, cho biết họ đã mở một cuộc điều tra chùa sau khi nhận được lời tố cáo. Kết quả cuộc kiểm tra cho thấy không có vấn đề gì phạm pháp xảy ra tại ngôi chùa. Văn phòng Phật giáo cho biết, họ sẽ tiếp tục rà soát kỹ lưỡng hơn hoạt động của các ngôi chùa trong tỉnh và nếu như phát hiện ra bất kỳ sai sót nào, họ sẽ có biện pháp xử lý nghiêm minh.

Winya cho biết, doanh nghiệp thuê đất trong chùa và xây nhà nguyện là người Thái Lan. Họ cũng có giấy phép xây dựng. Ngoài Wat Latthiwanaram, Phuket cũng có hai ngôi chùa khác cũng cho một doanh nghiệp tư nhân thuê đất và bán hàng.

Theo Anh Minh / VnExpress

Tin mới

Tin tức giải trí Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

Hành trình từ yêu đến cưới của Nhã Phương - Trường Giang: Dẫu sóng gió đến đâu, sau cùng vẫn là chúng ta ở bên nhau

21/08 08:45

Vậy là sau bao ngược xuôi, kịch tính hơn cả phim hành động cuối cùng Nhã Phương và Trường Giang cũng “về chung một nhà”.

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Học cách làm nem lụi Đà Nẵng ngon như ngoài tiệm

Món ngon mỗi ngày 21/08 08:37

Nem lụi là món ngon được rất nhiều người biết đến như một ẩm thực đặc trưng của Đà Nẵng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm món ăn này đúng chuẩn nhà hàng cho gia đình thưởng thức.

Được quan tâm